'เจาะใจ'ก้าวสู่ปีที่ 30 'ดู๋ สัญญา'ยกแขกรับเชิญกว่าพันเป็นครู


เพิ่มเพื่อน    

 

          ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรายการคุณภาพที่อยู่คู่แฟนๆ มายาวนาน กว่า 30 ปี สำหรับ รายการเจาะใจ ผลิตโดย บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด  ซึ่งมี ดู๋-สัญญา คุณากร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ ที่ผ่านมามีแขกรับเชิญมากมายกว่า 1,000 คน ได้แวะเวียนเข้ามาพูดคุย พร้อมแชร์เรื่องราว ประสบการณ์ เพื่อเป็นแนวทาง ข้อคิด การใช้ชีวิตให้กับคุณผู้ชมทางบ้าน แม้กระทั่งพิธีกรเองก็ยังยกย่องแขกรับเชิญเป็นผู้ให้ความรู้ เสมือนเป็นอาจารย์นอกห้องเรียน

          ดู๋ สัญญา เล่าให้ฟังว่า “ผมทำรายการเจาะใจมาประมาณ 28 ปี เพราะมีช่วง 2 ปีกลางๆ ผมไปทำรายการของตัวเอง ส่วนตัวผมคิดว่าสิ่งที่ทำให้เจาะใจอยู่มาถึงทุกวันนี้ อันดับแรกต้องขอชื่นชมบริษัทเจเอสแอลฯ และทีมงานที่มีความตั้งใจ ไม่ว่าจะเปลี่ยนไปกี่ยุคสมัย ทั้งพัฒนาเปลี่ยนแปลงให้รายการมีความหลากหลาย เพิ่มช่วงคอลัมนิสต์ เรียลลิตี้ แต่ก็ยังคงรักษาคอนเซ็ปท์เดิมที่ให้ความรู้ ให้กำลังใจ สร้างแรงบันดาลใจ และยังสอดแทรกความเพลิดเพลินเข้าไปเพื่อให้รับชมได้ง่าย ไม่ให้รู้สึกว่าได้ดูรายการแล้วเหมือนมาเรียนหนังสือ

          ผมคิดว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้ยังมีแฟนรายการเหนียวแน่นจนทุกวันนี้ เรียกได้ว่ารายการเจาะใจเป็นส่วนหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงตัวผมเหมือนกัน ก่อนหน้านี้ผมเป็นพิธีกรรายการเกมส์โชว์  ตอนนั้นผมคิดว่ารายการสัมภาษณ์คงทำไม่ได้ เพราะมันไม่มีสิ่งเร้าอื่นๆ จนกระทั่งมาเป็นพิธีกรเจาะใจทำให้ผมรู้สึกว่ารายการประเภทนี้มันสร้างความน่าติดตามได้ เราในฐานะคนกลางที่ส่งผ่านข้อมูลสัมภาษณ์ ก็ได้รับความรู้จากแขกรับเชิญไปด้วย ทำให้รู้สึกดีว่าในช่วง 20 กว่าปีนี้ มีแขกกว่าหลายพันคนเป็นผู้ให้ความรู้เรา

          สุดท้ายผมอยากฝากท่านผู้ชมว่า พวกเรายังมีรายการโทรทัศน์ ที่มีทีมงานและผู้ดำเนินรายการที่มีความตั้งใจในทุกตอน ที่จะจัดหาชุดความรู้ หาแรงบันดาลใจมาฝากกัน เพราะการไม่รู้ เป็นทุกข์ของการดำรงชีวิต เมื่อโลกเปลี่ยนเร็ว เราก็จะพยายามหาความเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นมาเป็นความรู้ให้กับทุกคนเสมอครับ

 

 

 


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'