ผบก.น.6 สั่งสอบคลิป 'พ.ต.ท.' เป็นเจ้ามือเขย่าไฮโล


เพิ่มเพื่อน    

26 ส.ค.63 - พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีในโลกโซเชียลมีเดียมีการแชร์คลิปวีดีโอสารวัตรสืบสวนนครบาลยศ "พ.ต.ท." พาชาวบ้าน แอบเล่นการพนัน เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ โดยไม่เกรงกลัวกฎหมายและไม่สนตำรวจพื้นที่เพราะคิดว่าตัวเองใหญ่ นั้นว่า ขอเรียนชี้แจงในประเด็นดังกล่าวขณะนี้ พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 ได้สั่งการให้ ผกก.สน.ปทุมวัน ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวแล้วพร้อมรายงานผลให้ทราบโดยเร็ว เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนที่เกี่ยวข้องต่อไป

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า คงต้องรอให้ต้นสังกัดที่เกี่ยวข้องทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนหากพบว่าเกิดข้อบกพร่องและมีความผิดก็จะดำเนินการทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาดต่อไป ซึ่งเป็นนโยบายของท่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มาโดยตลอดอยู่แล้วในการกำชับข้าราชการตำรวจทุกหน่วยอย่าไปกระทำความผิดกฎหมายเสียเอง เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้

"หากผลการตรวจสอบพบว่ามีความผิดต้องถูกดำเนินคดีทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด ไม่ปล่อยไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่าง รวมทั้งจะมีการพิจารณาทัณฑ์ผู้บังคับบัญชาที่ปล่อยปละละเลยไม่ใส่ใจลงไปกำกับดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาตามคำสั่ง ตร. ที่1212/2537 อีกด้วยส่วนหนึ่ง"พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.