'ดร.นิว'แนะเปิดโปงขบวนการอัดฉีดเงินปั่นกระแสโซเชียลปลุกคนไทยทะเลาะกันเอง


เพิ่มเพื่อน    

30 ส.ค.63-ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan เรื่อง ต่างชาติมีเอี่ยวปั่นกระแสให้คนไทยทะเลาะกันเอง ระบุว่า กระแส “หยุดคุกคามประชาชน” จากจำนวนผู้ใช้โซเชียลเฉพาะประเทศไทยอย่างเดียว มีการเคลื่อนไหวของผู้ใช้งานในวันม็อบ 16 สิงหาคม จำนวน 148,034 ผู้ใช้งานเฉพาะภายในประเทศไทย แต่ถ้านำข้อมูลรวมจากต่างชาติเข้ามาวิเคราะห์ด้วยมีจำนวนถึง 7,928,492 ผู้ใช้งาน 
ซึ่งนับได้ว่ากว่า 98% ของกระแสดังกล่าวมีการปั่นกระแสเข้ามาจากต่างประเทศ

"แล้วแบบนี้ถ้าเจาะลึกเข้าไปอีก จาก 148,034 ผู้ใช้งาน ก็ไม่รู้ว่าจะเหลือจำนวนผู้ใช้งานที่เป็นคนจริงๆ จำนวนกี่คน? ถ้าให้ดีกว่านี้ทางผู้จัดทำโพลน่าจะเปิดเผยด้วยว่า การปั่นกระแสจำนวน 7,928,492 ผู้ใช้งานมาจากประเทศไหน? จะได้ช่วยกันเปิดโปงขบวนการยัดเงินอัดฉีดปั่นกระแสโซเชียลปลุกระดมให้คนไทยทะเลาะกันเอง ที่หน้าฉากเคลื่อนไหวโดยกลุ่มนักการเมืองและนักกิจกรรมประชาธิปไตยจอมปลอมที่รับเงินสนับสนุนและผลประโยชน์ต่างตอบแทนจากต่างประเทศ"
 


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ