ฮือฮา! ผู้นำชุมชนบุกพิสูจน์นิ้วมือประหลาดโผล่ริมทะเลเกาะคอเขา พบเป็นหินถูกกัดเซาะตามธรรมชาติ


เพิ่มเพื่อน    

8 ก.ย.63 - นายเสน่ห์  ชูราษฎร์ กำนันตำบลเกาะคอเขา นายมนัส จาริการ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 บ้านนอกนา ต.เกาะคอเขา อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา และนายมงคล ลุนโสภา ผู้ประสานงานประจำศูนย์ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ชุมชนเกาะคอเขา นำผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบกรณีที่มีคนตกปลาพบเห็นหินมีลักษณะคล้ายกับนิ้วมือคน โผล่ขึ้นมาที่โขดหินริมทะเลในบริเวณที่ชาวบ้านเรียกว่า "แหลมหัวเขา" ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเกาะคอเขา อยู่ในพื้นที่หมู่ 2 บ้านนอกนา ตรงข้ามกับเกาะพระทอง ซึ่งต้องเดินตามแนวริมชายฝั่งทะเล ผ่านโขดหินระยะทางประมาณ 500 เมตรถึงจุดหมาย

จนกระทั่งพบกับแนวโขดหินที่อยู่ใกล้กับศาลพ่อตาแป๊ะประมาณ 15 เมตร ที่ชาวประมงบนเกาะคอเขานับถือกราบไหว้กัน เมื่อสังเกตไปที่โขดหินก็พบกับหินเป็นแท่งเล็กๆโผล่ชี้ขึ้นมามีลักษณะคล้ายนิ้วมือคนเป็นอย่างมาก แถมยังมีร่องรอยเหมือนเล็บติดอยู่ด้วย นับเป็นที่มหัศจรรย์ให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

นายเสน่ห์ กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับรายงานจากชาวบ้านในพื้นที่ตำบลเกาะคอเขา ว่าพบนิ้วมืออยู่บริเวณโขดหินบริเวณหมู่ที่ 2 บ้านหัวเขา ซึ่งจากการตรวจสอบ เป็นจริงตามที่มีการแจ้งโดยหลังจากนี้ทางชาวบ้านและผู้นำท้องถิ่นจะมีการส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวในการเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของพื้นที่ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวชม จากการดูในเบื้องต้นนั้น ตนมองว่ามีลักษณะเป็นนิ้วก้อยด้านขวาจึงอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวลงมาดูพิสูจน์ว่าเป็นลักษณะนิ้วด้านไหนกันแน่

นายมงคล กล่าวว่า จากครั้งแรกมีการนำภาพไปแชร์ว่าพบนิ้วบริเวณโขดหินตนเองจึงได้เดินทางลงมาตรวจสอบจึงพบว่าเป็นจริงว่าบริเวณโขดหิน มีนิ้วมือออกมาเหมือนกับนิ้วคนจริงๆโดยตนเองได้ลงมาตรวจสอบใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงพบและได้มีการนำไปโพสต์ลงโซเชียลจนหลายคนตั้งข้อสงสัยและกล่าวต่างๆว่าเป็นนิ้วคนช่วงเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ หรือเป็นนิ้วยางที่ทำขึ้นมา จึงได้อธิบายให้โลกโซเชียลเข้าใจว่า เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดจากการกัดเซาะของคลื่นลมจากธรรมชาติจริงๆ แต่อย่างไรก็ตามต้องรอให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ