โฆษกปชป. ฉุนสื่อโซเชียลใส่ร้าย 'เฉลิมชัย' ท้าเปิดชื่อคนเอี่ยวหาผลประโยชน์จากสารเคมีเกษตร


เพิ่มเพื่อน    

8 ก.ย.63 - นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีเรื่อง 3 สารพิษที่อยู่ในระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการวัตถุอันตราย ว่า ขณะนี้มีการพยายามบิดเบือนข้อเท็จจริง โดยใช้สื่อสังคมโซเชียลชี้นำด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จ กล่าวหาใส่ร้าย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่ามีการส่งหนังสือให้มีการยกเลิกการแบน 3 สารพิษ ซึ่งไม่เป็นความจริง เหตุเพราะมีผู้ร้องเรียนยื่นหนังสือผ่านนายเฉลิมชัย เพื่อให้ส่งหนังสือต่อไปยังคณะกรรมการวัตถุอันตราย เพราะนายเฉลิมชัยไม่ได้มีอำนาจในการพิจารณา กระบวนการบิดเบือนนี้เลวร้ายที่สุด และได้ชี้แจงไปแล้ว

นายเฉลิมชัย กล่าวอีกว่า แต่ที่เลวร้ายกว่านั้นคือการโจมตีผ่านบทความของสื่อออนไลน์ ในชื่อบทความเปิดวอร์สารพิษเกษตรยกใหม่ เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยกล่าวหาในลักษณะว่านายเฉลิมชัยปกป้องผลประโยชน์ให้ทุนข้ามชาติ จะเอาสารพิษกลับคืนมา กำลังคิดจะถอนทุนตุนเสบียงเอาไว้ ถือได้ว่าเป็นการกล่าวหาที่เลวร้ายที่สุด

ในเรื่องนี้ผู้เขียนควรรู้ว่าอำนาจในการพิจารณาเรื่องนี้เป็นของคณะกรรมการวัตถุอันตราย และหากผู้เขียนบทความรู้ข้อมูลดีว่ามีใครหาประโยชน์กับเรื่องนี้ ถ้าแน่จริงขอท้าให้ออกมาเปิดเผยชื่อกลุ่มคนที่อ้างว่ามาหาประโยชน์จากการแบนสามสารพิษเกี่ยวข้องกับคนของพรรคประชาธิปัตย์คือใคร ถ้าอยากให้การเมืองสุจริตก็ต้องเปิดเผยข้อเท็จจริงว่าคนที่ชั่วช้าหากินกับเรื่องนี้ชื่อว่าอะไร” โฆษกปชป. กล่าว

นายราเมศ กล่าวอีกว่า นายเฉลิมชัยได้ยืนยันมาตลอดว่าไม่เคยคิดหาประโยชน์จากเรื่องดังกล่าว ไม่ต้องถอนทุนใดๆ เพราะไม่ได้ใช้ทุนในการเข้ามาทำงานการเมือง พรรคประชาธิปัตย์อยู่ภายใต้กฎหมายพรรคการเมืองที่ให้ทุกคนมีส่วนร่วมโดยการบริจาค จึงไม่จำเป็นต้องคิดหาทุนด้วยวิธีการที่เลวๆ เหมือนที่ผู้เขียนบทความกล่าวหา ดังที่มีการตั้งคำถามว่าประชาชนมาก่อนหรือบริษัทค้าสารเคมีมาก่อน ในเรื่องนี้ตนขอตอบเลยว่า นายเฉลิมชัยคิดถึงประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง ชัดเจนในเรื่องเกษตรปลอดภัย


บ่ายวาน... ไอ้เราก็รีบมาทำงาน เพื่อรีบกลับก่อนเคอร์ฟิว แต่..เอ๊ะทำไมวันนี้รถมันติดจัง (วะ)? อ้อ...พวกสามนิ้วเขา "คาร์ม็อบ" เป็นอันธพาลครองเมืองกัน จุดพลุ จุดมินิระเบิดกันแล้ว

ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย