สลด! ตำรวจวัย 46 ปีเครียดโรครุมเร้าตัดสินใจยิงตัวตายคารถ


เพิ่มเพื่อน    

10 ก.ย.63 - เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ร.ต.ท.ปาฏิหาริย์ วัฒนประคัลภ์ รอง สว.(สอบสวน)สน.คันนายาว รับแจ้งเหตุมีคนยิงตัวตายภายในรถยนต์ บริเวณหน้าแฟลตตำรวจ ถนอมมิตรปาร์คคอนโด แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.วาสุเทพ คงกล่อม ผกก.สน.คันนายาว เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.คันนายาว เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) แพทย์นิติเวชรรพ.ตร. และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ที่จอดรถหน้าแฟลตดังกล่าวตึก 22 พบรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อโตโยต้า รุ่นซีเอชอาร์ สีเขียว หมายเลขทะเบียน 7 กธ 8569 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ภายในรถพบศพ ร.ต.อ.อนิรุท อนุฤทธิ์ รอง สว.กก.2 บก.สส.บช.น. อายุ 46 ปี นั่งเสียชีวิตฝั่งเบาะคนขับ ส่วมเสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ ข้างประตูพบอาวุธปืนกล็อกขนาด 9 มม. ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าขมับขวาทะลุซ้าย

พ.ต.อ.วาสุเทพ กล่าวว่าจากการสอบถามญาติผู้ตายทราบว่าผู้ตายป่วยเป็นโรคมะเร็งปอด และต้องกินยารักษาตัวมาเป็นเวลานาน ผู้ตายชอบบ่นปัญหาเรื่องนี้หลายครั้ง แต่ไม่คิดว่าจะตัดสินใจยิงตัวเองตายดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยท่านได้ฝากแสดงความเสียใจไปยังญาติของผู้เสียชีวิตด้วย และได้กำชับให้ผู้บังคับบัญชา ให้ตรวจสอบถึงสิทธิประโยชน์และสวัสดิการต่างๆ ที่ผู้เสียชีวิตจะได้รับ อย่าให้ขาดตกบกพร่องเด็ดขาด

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีความเป็นห่วงเป็นใยถึงข้าราชการตำรวจทุกนาย และมีการกำชับไปยังผู้บังคับชาทุกหน่วย ให้คอยสอดส่อง ดูแลพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้ใต้บังคับบัญชา หมั่นให้ความใส่ใจ ซักถาม ทำความเข้าใจ และดูแลช่วยเหลือกับปัญหาของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ก็ตาม

พร้อมกันนี้จึงขอประชาสัมพันธ์ ข้าราชตำรวจ หรือญาติ ที่พบว่าข้าราชการตำรวจ ที่มีความเสี่ยงที่อาจก่อเหตุฆ่าตัวตาย ให้สังเกตสัญญาณเตือนที่จะนำไปสู่การฆ่าตัวตาย เช่น พูดถึงความตาย หรือการฆ่าตัวตาย หรือบ่นว่าอยากตาย , พูดหรือเขียนสั่งเสีย , เคยพยายามฆ่าตัวตาย , เศร้าซึม แยกตัวเอง , ป่วยเป็นโรคจิต , ติดสุราหรือยาเสพติด จนเลิกไม่ได้ , เกิดการโต้เถียง ทะเลาะวิวาทรุนแรงบ่อยๆ เป็นต้น ควรหันหน้าปรึกษาญาติหรือผู้บังคับบัญชาหรือเพื่อนร่วมงานก่อน และสามารถขอรับการรับคำปรึกษาหรือการรักษาได้ที่ กลุ่มงานจิตเวชและยาเสพติด โรงพยาบาลตำรวจ โทร.0-2207-6144 หรือ 0-2207-6000 ต่อ 6144 และ 06-3195-8001 


ส.ส.เพื่อไทย "กรีดเลือดในสภา" ประกอบฉากไล่ให้นายกฯ ลาออกเย็นวาน (๒๗ ต.ค.๖๓) นั้นไม่น่าเจ็บตัวเปล่านะ!เพราะฉากนั้น "ยึดพื้นที่ข่าว" ได้แน่ 

นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์