เพนกวินอ่วม! สู้คดีละเมิดอำนาจศาล 11 ก.ย.นี้ เหตุนำม็อบเรียกร้องปล่อยตัว 'อานนท์-ไมค์'


เพิ่มเพื่อน    

10 ก.ย.63 - นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีศาลอาญานัดไต่สวนคดีละเมิดอำนาจศาลของนายพริษฐ์ จากการปราศรัยที่หน้าบันไดศาลเรียกร้องให้ปล่อยตัวนายอานนท์ นำภา และนายภาณุพงศ์ จาดนอก เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 2563 ในวันพรุ่งนี้ (11 ก.ย.) ว่า ได้ปรึกษากับนายพริษฐ์ถึงการสู้คดีที่ ผอ.ศาลอาญา กล่าวโทษกรณีชุมนุมหน้าศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ละเมิดตาม ป.วิ.แพ่ง นายพริษฐ์บอกว่ามีเจตนาดี ไม่ได้ละเมิดอำนาจศาล อยากจะอธิบายให้ศาลฟังว่าเป็นการวิพากษ์วิจารณ์กระบวนการยุติธรรม ตั้งแต่เรื่องตำรวจมาจับนักเคลื่อนไหว ถ้อยคำไหนที่พูดก็จะยอมรับว่าพูดจริง แต่เขาจะชี้แจงข้อกฎหมายว่าไม่ได้ละเมิดอำนาจศาล และคงมีพยานหลักฐานที่จะอ้างต่อศาล ศาลจะสืบพยานทั้งฝ่ายผู้กล่าวหาและนายพริษฐ์ ผู้ถูกกล่าวหา

เมื่อถามว่าจะมีพยานฝ่ายผู้ถูกกล่าวหาคนอื่น นอกจากตัวนายพริษฐ์หรือไม่ นายกฤษฎางค์ กล่าวว่า กำลังปรึกษากันอยู่ คนที่ยืนอยู่ คนที่ได้ยินสิ่งที่เขาพูด จะยืนยันได้ว่าเจตนาที่เขาพูดคืออะไร คาดว่าจะมีพยานมากกว่าตัวนายพริษฐ์คนเดียว การไต่สวนอาจจะไม่เสร็จภายในวันเดียว หากเสร็จแล้วศาลก็จะมีคำสั่ง กรณีเช่นนี้อาจจะไต่สวนพยานวันเดียวหรือหลายวันก็ได้แล้วแต่ความเห็นของศาลและความเป็นจริงในคดี เช่นคดีของไผ่ ดาวดิน กับกลุ่มดาวดิน ที่ศาลจังหวัดขอนแก่น ถูกกล่าวหาละเมิดอำนาจศาลก็มีการไต่สวนหลายวัน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายพริษฐ์ ถ้านายพริษฐ์เป็นพยานคนเดียวก็จะเสร็จภายในพรุ่งนี้


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.