พม่าเคอร์ฟิว'เมียวดี'อ้างพบแม่-ลูก เดินทางกลับจากไทยติดเชื้อโควิด ต้นทางที่อยุธยา


เพิ่มเพื่อน    


15 ก.ย.63- สถานการณ์เมียนมา ที่ชายแดน จ.เมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก  นายเพียวซอร์โกโก่ Pewo saw gogo นายอำเภอเมียวดี ต้องประกาศภาวะฉุกเฉินหรือเคอร์ฟิว ทันที อาศัยอำนาจตามประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติตามมาตรา 144 ตั้งแต่เย็นวานนี้ หลังได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงสาธารณสุขและกีฬา จ.มะละแหม่ง ว่าทางศูนย์ควบคุมโรคพบผู้ติดเชื้อ จำนวน 1 ราย เป็นเด็กอายุ 2 ขวบ เดินทางเข้ามาจากประเทศไทย

อูเต่ ส่า อ่อง  ผู้ว่าราชการจังหวัดเมียวดี แถลงการณ์ต่อสำนักงาน รายละเอียด เกี่ยวกับการพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิท-19 วัย 2 ขวบ ที่เดินทางพร้อมกับมารดา ต้นทางมาจากจังหวัดอยุธยา เข้าเมียนมาใช้ช่องทางสะพานแห่งที่สอง เมื่อวันที่ 4 กันยายน 63 และ ทางการเมียวดีทำการกักตัวไว้ที่ จ.เมียวดี 

และเมื่อวันที่ 13 กันยายน 2563 ได้รับการยืนยันว่า ติดเชื้อโควิท ซึ่ง 2 แม่ลูก ได้ถูกส่งตัวไปยัง จ.ผาอ่าง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้กักตัวพี่สาวของเด็ก พร้อมเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานในวันดังกล่าว ไว้เพื่อรอดูอาการต่อไป.


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'