นักวิชาการยก 'ผู้กองปูเค็ม' ทำเพื่อส่วนรวมไม่มีการเมืองแอบแฝง ซัดคนใจต่ำเยาะเย้ยบูลลี่ด้วยคำพูด-ภาพถูกทำร้าย


เพิ่มเพื่อน    

17 ก.ย.63 - นายภัทร เหมสุข นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Pat Hemasuk ระบุว่าไม่ว่าจะอยู่การเมืองฝั่งไหนก็ตาม ผู้กองทรงกลดก็เป็นคนออกหน้านำตำรวจเข้าปราบตู้สล็อตที่ระบาดไปทั่วประเทศสูบเลือดเนื้อตั้งแต่ผู้ใหญ่จนถึงเยาวชน การที่ต้องเจอกับการทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัสจนเกือบเสียชีวิตนั้นไม่ควรเอามาเป็นเรื่องล้อเล่นเพื่อความสนุกสะใจอย่างที่เห็นในหลายเพจเวลานี้

จริงอยู่เรื่องจุดยืนทางการเมืองที่ต่างกัน ซึ่งผู้กองทรงกลดประกาศจุดยืนที่แตกต่าง แต่สิ่งที่ผู้กองได้ทำมาคือปราบบ่อนขนาดเล็กในชุมชนเพื่อผลประโยชน์ของประชาชนในพื้นที่ล้วนๆ ไม่มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องเลย ดังนั้นการที่เอาภาพที่ไม่สมควรจะออกสื่อหรือคำพูดที่เยาะเย้ยถากถางเพื่อความสะใจ จึงเป็นแต่เพียงคนที่จิตใจต่ำเท่านั้นที่ทำได้กับเพื่อนมนุษย์คนหนึ่งที่ประสบเหตุการณ์รุนแรงเกือบถึงแก่ชีวิตจากการทำงานเพื่อสังคมที่ดีขึ้น

ผู้กองทรงกลดกล้าที่จะทำงานเพื่อสังคมเพียงลำพังในที่ซึ่งเกือบจะไม่มีความปลอดภัยให้กับชีวิตตนเอง ในขณะที่กลุ่มคนที่เยาะเย้ยถากถาง บูลลี่ด้วยคำพูดและภาพ กลับไร้ซึ่งความกล้าแม้แต่จะออกมาแสดงตัวตนที่แท้จริงบนโซเชียลเสียด้วยซ้ำ

ผมขอประณามพฤติกรรมของบุคคลเหล่านี้


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ