ฝนถล่มเมืองกาญจน์ น้ำป่าทะลักท่วม 2 หมู่บ้าน เร่งขนย้ายสิ่งของอพยพพระสงฆ์ขึ้นที่ปลอดภัย


เพิ่มเพื่อน    

24 ก.ย.63 - พ.อ.ปรีติ กุมภิรัตน์ ผบ.นพค.11 สนง.พัฒนาภาค1หน่วยบัญชาการทหารพัฒนากองบัญชาการกองทัพไทย อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้รับรายงานว่า ได้เกิดเหตุน้ำทะลักไหลหลากลงมาจากภูเขา กระแสน้ำได้เข้าท่วมบริเวณวัดป่าผาตาดธารสวรรค์ บ้านหินดาด ต.ลิ่นถิ่น และที่บ้านวังเกียง ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมป้องกันภัย จ.กาญจนบุรี มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี เดินทางเข้าช่วยเหลือ ในพื้นที่ทั้งสองแห่งทันที

เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึงบริเวณวัดป่าผาตาดธารสวรรค์ พบว่ากระแสน้ำป่าที่ไหลหลากลงมาจากภูเขา เชี่ยวกรากแรงมาก ปริมาณน้ำได้ท่วมสูงราว 70 ซม. ภายในศาลาการเปรียญถูกน้ำเข้าท่วมสูงราว 50 ซม. เจ้าหน้าที่ทหารนพค.11 ตำรวจสภ.ทองผาภูมิ และมูลนิธิกู้ภัยกาญจน์กว่า30 นาย ต่างช่วยกันเร่งขนย้ายสิ่งของต่างๆ ออกจากบริเวณน้ำท่วม ไปไว้ในพื้นที่สูง รวมทั้งอพยพพระสงฆ์ ไปอยู่บนพื้นที่ปลอดภัย

ส่วนที่บริเวณบ้านวังเกียง ต.ท่าขนุน กระแสน้ำป่าได้ทะลักไหล เข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรกว่า 10 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่ต่างชวยกันขนย้ายสิ่งของ สัตว์เลี้ยงไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย

ขณะรายงานข่าวแจ้งว่า ระดับน้ำเริ่มลดระดับลงบ้างแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งเก็บกวาดล้างดินโคลนทำความสะอาด วัดและบ้านเรือนราษฎรในทันที  


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก