คนร้ายวางระเบิด 15 กิโลกรัมโจมตีทหารเจ็บ 5 นาย ที่อำเภอเทพา


เพิ่มเพื่อน    

1 ต.ค.63 -  เมื่อเวลา 11.30 น. พ.ต.อ.ปัญญวัฒน์ เพชรชุม ผกก. สภ.เทพา  รับแจ้งได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถสับเปลี่ยนกำลังพัน ร.15 พัน 1 สนับสนุนภารกิจพัน ร. เชิงรุก   เหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย ขาล่อง จ.ปัตตานี  บ้านคลองประดู่ หมู่ 4 ต.ปากบาง อ.เทพา สงขลา ซึ่งมีทั้งรถบรรทุกและรถบัส 5 คัน ขณะกำลังเดินทางไปยังค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี และอีกหลายพื้นที่ในพื้นที่  ทำให้ทหารได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 นาย 

ประกอบด้วย1. จ.ส.อ. สัญญา บุรีรักษ์   2. ส.ท. จักรกฤษ เพชรทอง 3. ส.ต. เอกราช วิชาศาสตร์      4. พลฯ อริยะ สาและ 5. พลฯ อรรถพล พลายชนะ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธ 

จากการตรวจสอบคาดว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนัก15กิโล แล้วใช้วิทยุสื่อสารเป็นตัวจุดชนวนแขวนไว้บนต้นไม้ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานกำลังอยู่ระหว่างการเข้าเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุและปิดเส้นทางขึ้นล่องระหว่างจ.สงขลากับ จ.ปัตตานีชั่วคราว เพื่อเคลียร์พื้นที่ทำให้รถไม่สามารถผ่านไปมาได้ .
 


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ