รองหัวหน้าพปชร. เผยยังไม่รีบเคาะชื่อผู้ว่าฯกทม.ของพรรค รอประเมินผลโพลก่อน


เพิ่มเพื่อน    

6 ต.ค.63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพปชร. ออกมากดดันให้พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.ลาออก เพื่อให้มีการจัดเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.โดยเร็ว ว่า ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน ความเห็นที่ออกมาเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของส.ส. แต่ภาพรวมต้องดูความพร้อมแต่ละด้าน โดยเฉพาะ กกต. ที่ต้องเป็นผู้จัดการเลือกตั้ง ซึ่งมีองค์ประกอบหลายเรื่อง ทั้งงบประมาณ ความพร้อมในการแบ่งเขต จึงต้องฟังกกต. เป็นหลัก

ทั้งนี้ สำหรับ ตัวบุคคลที่พรรคพปชร.จะส่งลงสมัครนั้น เวลานี้ยังไม่มีใครทราบ เพราะหัวหน้าพรรคคงต้องเรียกประชุมกรรมการบริหารเพื่อสอบถามแนวคิดและเงื่อนไขของการเลือกตั้ง ยังไม่รีบตัดสินใจ ส่วนหนึ่งต้องดูกระแสความนิยมของพรรคที่มีการทำโพลทุกเดือนประกอบกันด้วย ซึ่งตนดูผลสำรวจคร่าวๆที่เกี่ยวข้องกับ กทม. ว่า นโยบายเรื่องใดที่คนกรุงเทพฯชอบ หรือนโยบายเรื่องใดที่ต้องปรับปรุง ซึ่งพรรคได้ติดตาม และจัดทำเป็นข้อมูลเพื่อจัดทำเป็นนโยบายต่อไป ขณะที่กระแสความนิยมของพรรคใน กทม. คงต้องดูในช่วงของการเลือกตั้ง

เมื่อถามว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. ยังคงเป็นตัวเลือกแรกของพรรคพปชร. อยู่หรือไม่ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ตอนนี้ท่านยังบวชอยู่ ดังนั้น อย่าเพิ่งเอ่ยถึงท่านเลยดีกว่า


ตอนนี้...... ต่างชาติแก๊ง "จักรวรรดินิยมอำนาจตะวันตก" โผล่หางบ่อยขึ้น หมายถึงอะไร? ก็หมายถึง "ม็อบ ๓ นิ้ว" กำลังถึงทางตัน ยิ่งถูกฝ่ายบ้านเมืองใช้แผน "น้ำร้อนปลาเป็น-น้ำเย็นปลาตาย"

ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'