ทำได้แค่นั่งมอง 'เสนาลิง'อ่วม! พายุซัด-น้ำป่าทะลักท่วมวิลล่า


เพิ่มเพื่อน    

 

          ทำเอาพิธีกรอารมณ์ดีอย่าง เสนาลิง หรือ สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ ถึงกับยิ้มไม่ออก เมื่อ วิลล่า โมรีดา ที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ธุรกิจที่เจ้าตัวฟูมฟักมา กำลังเจอวิกฤตหนัก หลังโดนพายุซัดกระหน่ำ น้ำป่าไหลหลากเกินจะต้าน ทำให้เกิดน้ำท่วมสูงจนได้รับความเสียหาย งานนี้เจ้าตัวทำได้แค่นั่งมอง และวิงวอนขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วย

            โดยเสนาลิง ได้เผยภาพน้ำป่าที่เริ่มเอ่อล้นตลิ่งใกล้ๆ กับวิลล่าของตนเอง พร้อมระบุข้อความว่า “เราจะรอดมั๊ย น้ำมาอีกแล้ว ฮือๆ พี่พายุครับลดกำลังลงเถอะครับไปตกหลังเขื่อนไปตกทีแล้งๆ เถอะครับขอละ #เราต้องรอด”

            จากนั้นไม่นานก็ได้มาโพสต์ภาพอัพเดทถึงความเสียหายที่เกิดจากฝนตกหนัก จนน้ำป่าไหลเข้ามาท่วมวิลล่า  “วิลล่าโมรีดาของฉัน เมื่อก่อนเธอเคยสวยสง่า แต่ตอนนี้เธอเหมือนป่วยขั้นรุนแรง น้ำท่วมปอดรอการรักษา ฉันไม่รู้จะช่วยเธออย่างไรในตอนนี้ หนักกว่าทุกปี อ่วมกว่าทุกที ท่วมกว่าทุกปี ได้แต่นั่งดูน้ำขึ้น และภาวนาว่าอย่าขึ้นมากกว่าเดิม ตอนนี้ก็เริ่มทรงและลดลงเรื่อยๆ รอแค่สิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างเดียวทีช่วยดลบันดาลให้ฝนที่ตกหนักค่อยๆ เบาลง สาธุ #villamoreeda”

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม sena_ling


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่