'อนุทิน'ลงตรวจพื้นที่น้ำท่วมปากช่องสั่งสธ.เร่งช่วยเหลือปชช.เจ็บป่วย


เพิ่มเพื่อน    

11 ต.ค.63-นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข นำผู้บริหาร สธ. ลงพื้นที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลขนงพระใต้ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ตรวจเยี่ยมความเสียหายจากเหตุอุทกภัยอันเกิดจากฝนตกหนักต่อเนื่องหลายวัน พร้อมทั้งให้กำลังใจและเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ผู้ประสบภัย 

นายอนุทิน กล่าวว่า ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปจัดการสถานการณ์แล้ว การดูแลสาธารณสุขขั้นพื้นฐานให้เป็นบทบาทของ รพ.สต. ขณะที่การดูแลที่เข้มข้นขึ้นให้เป็นความรับผิดชอบของโรงพยาบาลในอำเภอ และในเมือง ตามลำดับ ซึ่งขอยืนยันระบบของกระทรวงสาธารณสุขพร้อมดูแลประชาชนทุกคน สิ่งที่กังวล คือ หนึ่งเรื่องอันตรายจากไฟฟ้า ไฟดูด ไฟช็อต และโรคภัยที่มาพร้อมกับภาวะน้ำท่วม โดยได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปประชาสัมพันธ์ให้ความรู้แก่ประชาชน พร้อมทั้งส่งหน่วยดูแลสุขภาพจิตไปดูแลประชาชน ระหว่างนี้หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือเรื่องสุขภาพให้ติดต่อหน่วยงานด้านสาธารณสุขได้ทันที และหวังว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะคลี่คลายได้อย่างรวดเร็ว  

จากนั้น นายอนุทินและคณะได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมชุมชน บริเวณ บริษัท ทีโอที จำกัด สาขาปากช่อง เนื่องจากมีรายงานว่า ประชาชนประสบปัญหาจากสถานการณ์น้ำท่วม ก่อนจะลงพื้นที่ วัดท่ามะนาว ตำบลหนองสาหร่ายมอบเวชภัณฑ์และเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นให้แก่ผู้ประสบภัย 


ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'