บังกลาเทศไฟเขียวออก กม.ประหารชีวิตผู้ร้ายข่มขืน


เพิ่มเพื่อน    

คณะรัฐมนตรีบังกลาเทศอนุมัติให้ออกกฤษฎีกาแก้ไขบทลงโทษผู้ร้ายคดีข่มขืนสูงสุดถึงขั้นประหารชีวิต หลังจากคดีรุมโทรมและล่วงละเมิดทางเพศหลายคดีปลุกให้เกิดการชุมนุมประท้วงทั่วประเทศ

ช่างภาพหญิงชาวบังกลาเทศร่วมประท้วงต่อต้านเหตุการณ์รุมข่มขืนกระทำชำเราะหญิงคนหนึ่งที่อำเภอโนอาคาลีในกรุงธากาเมื่อวันอาทิตย์

    รายงานของรอยเตอร์อ้างคำกล่าวของอานิสุล ฮัก รัฐมนตรีกระทรวงกฎหมายของบังกลาเทศว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันจันทร์ ซึ่งนายกรัฐมนตรีชีค ฮาซีนา เป็นประธาน ได้อนุมัติข้อเสนอให้บัญญัติโทษประหารชีวิตเป็นโทษสูงสุดสำหรับคดีข่มขืน

    "กฎหมายจำเป็นต้องได้รับการแก้ไขโดยเร็ว (คณะรัฐมนตรี) จึงตัดสินใจประกาศใช้กฤษฎีกาในวันพรุ่งนี้ โดยได้รับความเห็นชอบจากประธานาธิบดี เนื่องจากขณะนี้สภาผู้แทนราษฎรไม่ได้เปิดการประชุม"

    หลายปีมานี้ บังกลาเทศเกิดคดีอาชญากรรมทางเพศเพิ่มขึ้นมาก ข้อมูลของกลุ่มสิทธิมนุษยชน Ain-o-Salish Kendra ระบุว่า ระหว่างเดือนมกราคมถึงกันยายน มีรายงานเหตุข่มขืนเกือบ 1,000 ราย มากกว่า 1 ใน 5 เป็นการรุมโทรม

    คดีล่าสุดที่สร้างความโกรธแค้นทั้งประเทศมาจากวิดีโอที่ชายกลุ่มหนึ่งจับผู้หญิงคนหนึ่งเปลื้องผ้าแล้วรุมทำร้ายนานเกือบครึ่งชั่วโมง เหตุเกิดที่อำเภอโนอาคาลีในภาคตะวันออกเฉียงใต้ การสอบสวนโดยคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติที่เป็นองค์กรอิสระ พบว่าเหตุการณ์นี้เกิดเมื่อปีที่แล้ว ผู้หญิงในวิดีโอนั้นโดนข่มขืนหลายครั้ง และชายคนหนึ่งในกลุ่มใช้อาวุธทำร้ายเธอด้วย.


ทีซื้อหวยไม่ถูกแบบนี้มั่ง ก็...เป็นไปตามกฎหมาย "ลุงตู่" อยู่ต่อ!

บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด