ส.ว.ไม่เป็นอุปสรรคแล้ว 'วันชัย' บอกม็อบ 14 ตุลา เลิกเรียกร้องแก้รธน.


เพิ่มเพื่อน    

14 ต.ค.63 - นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กโดยมีเนื้อหาดังนี้

มีคนถามมามากว่าสัญญาณแก้ไขรัฐธรรมนูญชัดเจนแล้วหรือยัง ก็ขอบอกโดยไม่ต้องอ้อมค้อมว่าขณะนี้สัญญาณให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญชัดเจน ว่าจะมีการแก้รัฐธรรมนูญโดยตั้งส.ส.ร.ให้เป็นรัฐธรรมนูญที่ประชาชนทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมกันอย่างแท้จริงสัญญาณนี้ส่งมาชัดเจนทั้งในสภาและนอกสภา เชื่อมั่นว่าเมื่อเปิดสภาให้มีการโหวตรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้วนั้น คงเป็นไปตามสัญญาณที่แจ้งมา และสมาชิกรัฐสภาส่วนใหญ่ทั้งส.ส. และส.ว. คงร่วมกันโหวตให้เป็นไปตามความต้องการของสัญญาณที่ว่า กล่าวคือสัญญาณนี้ใหญ่มาก ใครขัดขวางคงไม่ได้ นั่นคือความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงของสถาบันหลักของประเทศ ทั้งเป็นการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ ประนอมอำนาจของทุกฝ่ายทั้งในสภาและนอกสภา

ดังนั้น สิ่งที่คณะกรรมาธิการศึกษาร่างรัฐธรรมนูญ ก่อนรับหลักการที่กำลังดำเนินการอยู่นั้นจึงเป็นเพียงพิธีกรรมศึกษาให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่มีผลใดๆต่อสัญญาณที่ปรากฏอยู่ในขณะนี้ และเชื่อว่าเมื่อเปิดสภาแล้วสัญญาณนี้จะยิ่งชัดเจนแจ่มแจ้งมากยิ่งขึ้น ใครที่จะประท้วงชุมนุมเรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ผมว่าประเด็นนี้คงเลิกไปได้เพราะอย่างไรเสียมันมีสัญญาณออกมาแล้ว เรื่องนี้จึงไม่น่ามีผลใดๆต่อการชุมนุมเรียกร้อง และใครที่กล่าวหาว่าส.ว.เป็นอุปสรรคขัดขวางต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ข้อกล่าวหานี้ เชื่อว่าจะไม่มีอีกแล้ว


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'