'สุวินัย' วัดใจ 'ธนาธร' ถ้าเป็นนักสู้ตัวจริงต้องกล้านำม็อบคณะราษฎร


เพิ่มเพื่อน    

15 ต.ค.63 - ดร.สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ธนาธร! ถ้าคุณไม่ออกมานำม็อบเอง ผมจะดูแคลนคุณ /ตัดเรื่องแพ้ชนะออกไป ตัดเรื่องอยู่หรือตายออกไป

ไม่ว่ามองจากแง่มุมเหตุผลใด #ถึงเวลาแล้วที่คุณกับปิยบุตรจะต้องออกมานำม็อบเอง ม็อบคณะราษฏร์ 63 คือผลงานชิ้นโบว์แดงของคุณที่อุตส่าห์บ่มเพาะปลูกฝังความคิดปฏิกษัตริย์นิยมให้แก่พวกรุ่นน้องของคุณมานานนับปี ในโลกโซเชียล แกนนำเยาวชนหนุ่มสาวเหล่านี้ "ซื่อสัตย์" ต่อความคิดปฏิกษัตริย์นิยมที่คุณและเครือข่ายเหล่าอาจารย์ของคุณได้ปลูกฝังเอาไว้มานานนับปี แกนนำเยาวชนหนุ่มสาวเหล่านี้ ได้ทุ่มเทชีวิตอย่างสุดจิตสุดใจตาม "ความเชื่อทางการเมืองแบบปฏิกษัตริย์นิยม" ของพวกเขาแล้ว ชนิดยอมเอาอนาคต เสี่ยงติดคุกตะรางเข้าแลกด้วยความเต็มใจ 

พวกเขา "จงรักภักดี" ต่อคุณและอุดมการณ์ปฏิกษัตริย์นิยมของคุณ อย่างชนิดที่ฝ่ายตรงข้ามก็ไม่กังขาสงสัยในเรื่องนี้ ต่อให้พวกเขาอ่อนหัด ด้อยประสบการณ์แค่ไหน แต่อย่างน้อยคู่ต่อสู้ของพวกเขาก็ยังนับถือในจิตใจที่กล้าอุทิศชีวิตให้กับอุดมการณ์ (ต่อให้เป็นความเชื่อที่ผิดแค่ไหนในสายตาของผู้คนจำนวนมากในประเทศนี้ก็ตาม) ... คู่ต่อสู้ของพวกเขาแค่เสียดายพลังบริสุทธิ์ของคนรุ่นใหม่ ที่ถูกเอาไปใช้อย่างผิดๆเท่านั้นเอง

เกมแห่งอำนาจเป็นเกมที่เสี่ยงตาย ซึ่งคนที่ระห่ำอย่างคุณก็รู้ดีอยู่แล้วไม่ใช่หรือ คุณจะทอดทิ้งรุ่นน้องของคุณและมวลชนของคุณได้ลงคอเชียวหรือ ธนาธร! ถ้าคุณไม่ออกมาลงถนน นำมวลชนของคุณเองในบ่ายสี่โมงวันนี้ คุณจะถูกพวกเราหยามหยันดูแคลน ในความเป็นมนุษย์และความเป็นผู้นำมวลชนของตัวคุณ ตัดความกังวลเรื่องแพ้ชนะออกไปจากใจเถิด ธนาธร! ตัดความความห่วงชีวิตของตนออกไปด้วย ธนาธร! เพราะนักสู้ นักรบที่แท้ ย่อมไม่พรั่นพรึงต่อความตายอยู่แล้ว การได้จารึกชื่อในประวัติศาสตร์ต่างหากที่สำคัญมิใช่หรือสำหรับคนอย่างคุณ ธนาธร! การละทิ้งภารกิจทางประวัติศาสตร์ที่ตนเองเชื่อด้วยความขลาดเขลาต่างหาก ที่จะทำให้ถูกมวลชนหัวเราะเยาะเย้ย ถ่มน้ำลายดูแคลนไปอีกนานแสนนาน

ถ้าธนาธรยอมสละตัวเอง พลังของขบวนการปฏิกษัตริย์นิยมยังเติบใหญ่ได้อีกในวันข้างหน้าหรือสิบปีข้างหน้า วันนี้คือเกมวัดใจธนาธรครับว่า เป็นของจริงหรือเปล่า


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'