'ไมค์' คึกสุดๆ ลั่นเทหมดหน้าตัก สั่งมวลชนเตรียมม็อบทั่วประเทศ ขู่รัฐประหารเมื่อไหร่บุกยึด 'เอสซีบี' เมื่อนั้น


เพิ่มเพื่อน    

15 ต.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 19.00 น. ที่แยกราชประสงค์ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง แกนนำคณะราษฎร 2563 ปราศรัยว่า ได้ข่าวว่าวันนี้จะจับตนก็ลองดู เพราะไม่มีอะไรที่ต้องเสียอีกแล้ว เทหมดหน้าตักแล้ว สิ่งที่ต้องการมากที่สุดคือชัยชนะของคำว่าประชาธิปไตย วันนี้เพื่อนเราทยอยโดนจับเรื่อยๆ ถ้าคิดว่าแค่นี้จะหยุดเราได้ คิดผิด เพราะไม่ว่าแกนนำจะโดนจับกี่ครั้งมวลชนไม่เคยลดลงสักครั้ง ถ้าวันนี้สลายก็จะตั้งทัพใหม่อีกที่แน่นอน 

"แกนนำในภูมิภาคฟังเสียงผมให้ดี นี่คือการนัดหมาย เมื่อไหร่ที่มีการรัฐประหารให้ออกมาจัดม็อบทั่วประเทศ ส่วนพวกเราในกรุงเทพฯ หากมีรัฐประหาร เอสซีบีคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ถ้ายึดอำนาจเรา เราก็ยึดเงินคุณเหมือนกัน"

นายภาณุพงศ์ กล่าวอีกว่า มีข่าวว่าตำรวจจะไม่จับตน แต่คนที่จะจับจะเป็นทหาร หน้าที่ของทหารคือรั้วรักษาประเทศ แต่ถ้ากล้ามาจับก็ลองดู ถ้าวันนี้ตำรวจจับ ก็ฝากสานต่ออุดมการณ์ให้กับตนด้วย ฝากคนเสื้อแดงช่วยดูแลนักเรียน นักศึกษาด้วย ท่านคือผนังทองแดงกำแพงเหล็กที่มาดูแลพวกเรา ให้รู้กันไปว่า ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันต้องจบที่รุ่นเรา เราจะเอาชัยชนะกลับบ้านไปด้วยกัน


นี่...พูดกันตามเนื้องานเลยนะ ฝ่ายค้าน ๕-๖ พรรค "เพื่อไทย" เป็นแกนนำ พูดประจำว่า "เข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชน" ในรัฐสภา จะเข้าปีที่ ๓ อยู่อีกไม่กี่เดือน

เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์