'พุทธะอิสระ' สุดปวดใจ!ถามพวกที่หนุนหลังม็อบ 3 นิ้ว เห็นด้วยกับการขัดขวางขบวนเสด็จใช่ไหม


เพิ่มเพื่อน    

17 ต.ค.63 - พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ได้โพสต์เฟซบุ๊กโดยมีเนื้อหาดังนี้

ปวดใจนัก

หลังจากจบภารกิจร่วมน้อมถวายการรับเสด็จจบ ก็เดินทางกลับวัด พอมาถึงวัดก็ได้ข่าวที่ทำให้ปวดหัวใจยิ่งนัก

ขบวนรถพระที่นั่งของสมเด็จพระราชินีถูกพวกใจเดรัจฉานขัดขวาง แล้วแสดงพฤติกรรมเถื่อน ถ่อย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าบรรพบุรุษของคนพวกนี้ เขาสอนกันมายังไง ถึงได้ชั่วร้ายย่ำยีหัวใจคนไทยได้ขนาดนี้

ก็อยากถาม พวกที่หนุนอยู่เบื้องหลังม็อบพวกนี้เหมือนกันว่าเห็นด้วยกับการขัดขวางขบวนเสด็จใช่ไหม รู้หรือไม่ว่าประเทศที่เรียกว่า มีประชาธิปไตยที่เจริญ อย่างสหรัฐ

ถ้าประธานาธิบดีของเขากำลังเดินทาง แล้วมีผู้แสดงพฤติกรรม ถ่อย สถุล อย่างที่ทำกับองค์พระราชินีของไทย

อยากถามว่า พวกเจ้าหน้าที่ที่อารักขา เขาจะปล่อยเอาไว้ไหม

และหากเป็นขบวนเสด็จขององค์พระราชินีอังกฤษ แล้วมีผู้ไปทำพฤติกรรมถ่อย สถุลอย่างที่เป็นข่าว เจ้าหน้าที่อารักขาเขาจะปล่อยมันเอาไว้ไหม

แม้ในราชอาณาจักรเดนมาร์กซึ่งเป็นประเทศประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ตามรัฐธรรมนูญเดนมาร์ก เขากำหนดไว้ชัดเจนว่า พระมหากษัตริย์และสมเด็จพระราชินี จะถูกกล่าวละเมิด จาบจ้วงมิได้ และห้ามผู้ใดฟ้องร้องกล่าวโทษต่อองค์พระประมุข พระราชินี รัชทายาท

ไม่เห็นมีคนเดนมาร์ก บังอาจตีเสมอเรียกร้องสิทธิ์ให้เท่าเทียมกับองค์ประมุขของเขาเลย

ราชวงศ์ ญี่ปุ่น ศาลสูงสุดได้วินิจฉัยว่า ศาลใดๆ ก็จะใช้อำนาจทางกฏหมายอยู่เหนือองค์พระจักรพรรดิมิได้ เพราะว่า พระองค์เป็นสัญลักษณ์ของประเทศ และเป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชน แบบนี้เรียกว่า สิทธิ์เท่าเทียมกันไหม
แม้แต่ประเทศมาเลเซีย ศาลสูงสุดก็ยังมีคำวินิจฉัยว่า สมเด็จพระราชาธิบดี ได้รับการปกป้อง ใครจะล่วงละเมิดมิได้ และไม่มีอำนาจใดๆเอาผิด ทางกฏหมายแก่องค์ประมุขของประเทศได้ เช่นนี้เรียกว่าสิทธิ์เท่าเทียมกันไหม
ยังมีอีกหลายประเทศบนโลกใบนี้ที่เขามีพระมหาเกษัตริย์เป็นประมุข ล้วนแต่มีรัฐธรรมนูญปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ของพวกเขากันทั้งนั้น ไม่เห็นผู้คนในประเทศนั้นๆ เขาเหิมเกริมยกตนเสมอพระประมุขของเขาเลย อย่าแกล้งโง่ทำหูหนวกตาบอดไม่รับรู้

อยากถามพวกที่หนุนม็อบล้มเจ้าอยู่ในเวลานี้ ว่าไหนคุยว่าเป็นพวกรักประชาธิปไตยและมีความรู้ กลับไม่สำเหนียกเลยรึ ว่าประเทศที่เขามีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขนั้น เขาปกป้ององค์ประมุขของพวกเขาอย่างไร
พวกคุณกำลังจะร่วมหัวกันทำลายสถาบันก็บอกมาตรงๆ เถิด อย่าทำตัวเป็นอีแอบ และแพร่เชื้อร้ายใส่หัวคนในสังคม

ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า เรื่องเลวร้ายแบบนี้พวกเราคนไทย ผู้มีหัวใจรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์จะไม่ยอมปล่อยให้เงียบหายไปเฉยๆ แน่

และหากรัฐบาลยังไม่คิดดำเนินการใดๆ พวกเราจะดำเนินการตามวิถีของลูกไทยด้วยสองมือของตนเอง

วันจันทร์นี้จะให้ทนายนำหลักฐานการละเมิดสถาบันไปแจ้งความ เอาผิดกับพวกต้นตอเชื้อชั่ว ที่บ่อนทำลายสังคมอยู่ทุกวันนี้


คนร่วมชุมนุม "ม็อบสามสัส" ระยะหลังดูจะออกอาการเซ็งๆ เห็นโพสต์บ่น....ไรวะ"เย็นนัดชุมนุม-ค่ำให้กลับไปกินนมนอน"!แบบนี้ มันคงจบหรอกนะ ที่ "รุ่นเรา" น่ะมันน่าจะไปจบที่ "คุก" ซะก่อนมากกว่า!

ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'