หวิดตกขบวน! 'พิกุลทอง' โผล่ประณามใช้ความรุนแรงสลายม็อบ 3 นิ้ว


เพิ่มเพื่อน    

17 ต.ค.63 - นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำนปช. กล่าวถึงกรณีการสลายการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร 2563 ที่บริเวณแยกปทุมวัน เมื่อวันที่16 ต.ค. ว่า ขอประณามการตัดสินใจการใช้กำลังสลายการชุมนุมโดยสงบของกลุ่มนักศึกษา ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดอย่างมหันต์ของรัฐบาล ความแตกต่างทางความคิด ไม่สามารถใช้กำลังมาตัดสินได้ การห้ำหั่นกันล้วนจะมีแต่ความสูญเสีย เพิ่มความบาดหมาง เป็นการโหมไฟความโกรธแค้นเพิ่มขึ้นในจิตใจของคนหนุ่มสาว การทำร้ายเยาวชนจะเป็นการผลักให้พ่อแม่ให้ครูบาอาจารย์ให้เพื่อนๆนักศึกษาและคนไทยที่รักความถูกต้อง ออกมาปกป้องและช่วยเหลือเยาวชนเพิ่มขึ้น

“ผมขอเรียกร้องให้รัฐบาลยุติการใช้ความรุนแรงต่อผู้ชุมนุมทุกรูปแบบและยุติการจับกุมแกนนำหรือผู้ร่วมชุมนุม ควรใช้การเจรจาหาทางออกร่วมกันในข้อเรียกร้องต่างๆของกลุ่มนักศึกษา การใช้ความรุนแรงที่หวังจะทำให้เกิดความกลัวนั้น ไม่น่าจะใช้ได้ แต่ผมเชื่อว่าจะกลับกลายเป็นความกล้าและจะทำให้มีผู้ออกมาสนันสนุนเพิ่มมากขึ้น” นายก่อแก้ว กล่าว

นายก่อแก้วกล่าวว่า รัฐบาลต้องไม่ยั่วยุ อ้างต้องทำตามกฎหมาย เพราะหากดึงดันเรื่องนี้อย่างเดียว จะเกิดความสูญเสียเพิ่มมากขึ้น ที่ผ่านมาก็เป็นถือเป็นบทเรียนได้อย่างดี แต่หากย้อนไปเมื่อ 6 ปีก่อน จุดที่กลุ่มนักศึกษาชุมนุมเมื่อ 1-2 วันที่ผ่านมา ก็เคยมีกลุ่มการเมืองมาใช้เป็นพื้นที่ชุมนุม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ในขณะนั้น ก็ไม่เคยออกพูดถึงเรื่องการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดเหมือนในขณะนี้เลย และแกนนำผู้ชุมนุมก็ได้ดิบได้ดีกันถ้วนหน้าในปัจจุบัน.


ตอนนี้...... ต่างชาติแก๊ง "จักรวรรดินิยมอำนาจตะวันตก" โผล่หางบ่อยขึ้น หมายถึงอะไร? ก็หมายถึง "ม็อบ ๓ นิ้ว" กำลังถึงทางตัน ยิ่งถูกฝ่ายบ้านเมืองใช้แผน "น้ำร้อนปลาเป็น-น้ำเย็นปลาตาย"

ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'