'ธนาธร' ลุ้นระทึก! กกต.จ่อลงมติฟันอาญาอดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ สัปดาห์หน้า


เพิ่มเพื่อน    

20 ต.ค.63 - เวลา 13.30 ที่โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาการดำเนินคดีอาญากับอดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้ยุบพรรคว่า ในส่วนของคดีเงินกู้ขณะนี้สำนวนได้มาถึงกกต.เรียบร้อยแล้ว โดยอยู่ระหว่างพิจารณา คาดว่าจะสามารถลงมติในเร็วๆนี้ หรือถ้าสัปดาห์หน้าสามารถลงมติได้ ก็จะลงมติ ซึ่งการพิจารณาจำเป็นต้องใช้เวลา เนื่องจากต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐานและข้อเท็จจริง เพื่อประกอบการตัดสินใจว่าจะดำเนินคดีต่อไปหรือไม่ หรือดำเนินคดีในด้านใด และใครบ้าง ทั้งนี้ยืนยันว่าพยานหลักฐานทางเจ้าหน้าของกกต.ที่มีหน้าที่สืบสวน สอบสวนได้ดำเนินการครบถ้วนแล้ว โดยเรื่องนี้กกต.จะต้องศึกษาโดยละเอียดก่อนที่จะลงมติ

เมื่อถามว่า หากกกต.ลงมติแล้วกระบวนการหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร นายอิทธิพร กล่าวว่า กระบวนการจะเป็นการดำเนินคดีอาญา โดยที่ผ่านมาหลังกกต.มีมติเราจะให้เจ้าหน้าที่ไปร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'