'วิรัช'เผย22ต.ค.ถก4ฝ่ายกำหนดกรอบประเด็นอภิปรายตามมาตรา165


เพิ่มเพื่อน    

21 ต.ค.2563-  นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) กล่าวว่าในช่วงบ่ายวันที่ 21 ต.ค.จะประชุมวิปรัฐบาลเพื่อหารือกำหนดประเด็นในการประชุมร่วมรัฐสภาสมัยวิสามัญเพื่ออภิปรายทั่วไป โดยไม่มีการลงมติ ในวันที่ 26-27 ต.ค. นี้ รวมทั้งกำหนดตัวบุคคลที่จะอภิปรายด้วย และในวันที่ 22 ต.ค.จะหารือร่วมกันกับ 4 ฝ่าย ซึ่งประกอบด้วย คณะรัฐมนตรี(ครม.) ฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้าน และวุฒิสภา เพื่อจัดสรรเวลาและกำหนดประเด็นในการอภิปราย ซึ่งจะเป็นเรื่องการชุมนุมและหาทางออกร่วมกันว่าจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไร ซึ่งมั่นใจว่าผู้อภิปรายจะทำหน้าที่อยู่ในกรอบข้อบังคับการประชุมและเชื่อว่าทั้งนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสา และนายพรเพชร วิชิตชลชัย รองประธานวุฒิสภา ซึ่งทำหน้าที่ประธานการประชุม จะควบคุมการประชุมให้อยู่ภายใต้กรอบข้อบังคับการประชุมได้ และหากมีการประท้วงเกิดขึ้นก็จะหักเวลาของฝ่ายที่ประท้วงไปเรื่อยๆ

นายวิรัช ยังกล่าวถึงการพิจารณาศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญก่อนรับหลักการด้วยว่า วันนี้จะเป็นการประชุมนัดสุดท้ายก่อนสรุปรายงานส่งไปยังประธานสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 22 ต.ค. ตามกรอบเวลาการทำงานของคณะกรรมาธิการฯ  เพื่อพิจารณาประกอบแก้ไขรัฐธรรมนูญ หลังจากเปิดประชุมสมัยสามัญในวันที่ 1 พ.ย.
 


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'