ชาวพังงารวมพลังปกป้องสถาบัน ไล่กลุ่มอาจารย์เสื้อแดงลาออกไป อย่ามาขู่หยุดสอน


เพิ่มเพื่อน    

22 ต.ค.63 - ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอตะกั่วทุ่ง จ.พังงา มีประชาชนจากทุกตำบลในอำเภอตะกั่วทุ่งกว่า 500 คน นำโดยนายณรงค์ แสงคง ประธานชมรมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านอำเภอตะกั่วทุ่ง สวมใส่เสื้อเหลืองยืนตรงเคารพธงชาติ และร่วมกันประกาศว่า “พวกเราจะรักษาไว้ซึ่งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นจำนวน 3 ครั้ง” จากนั้นได้ยื่นหนังสือให้นายอำเภอตะกั่วทุ่ง เพื่อแสดงจุดยืนเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนาและสถาบันพระมหากษัตริย์ ขณะที่อำเภอเมืองพังงามีชาวเมืองพังงาใส่เสื้อเหลืองมาแสดงพลังกันกว่า 300 คน

นายยุทธนากร จ๋วนเจนกิจ กำนันตำบลหล่อยูง กล่าวว่า ทุกคนที่มารวมตัวกันในครั้งนี้ จากการร่วมกันชักชวน นัดหมายกันมาแสดงพลัง ด้วยมีความจงรักภักดี ต่อชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ ทุกคนเกิดมาในผืนแผ่นดินไทย ขอให้ตอบแทนบุญคุณแผ่นดินชาติไทยและที่สำคัญขอให้ทุกคนจงรู้รักสามัคคี และร่วมกันปกป้องรักษาชาติ ตลอดไป

ด้านนายอาคม ทิพยวงศ์ ข้าราชการครูบำนาญ กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ทุกคนออกมาแสดงพลังด้วยใจ ด้วยความจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ โดยเฉพาะสถาบันพระมหากษัตริย์ อยากให้กลุ่มคนที่ออกมาจาบจ้วงสถาบันหันกลับไปศึกษาประวัติศาสตร์ให้ดีว่าเรามีชาติไทยมาได้อย่างไร ขณะที่กลุ่มอาจารย์ 1,118 คนที่ลงชื่อจะหยุดสอนนั้น อยากจะบอกว่าให้ไปลาออกได้เลย เพราะคนที่เป็นครูนั้นควรจะรู้ว่าอะไรควรหรือไม่ควร

ขณะที่กลุ่มพลังมวลชนต่าง ๆ ก็ได้แจ้งเชิญชวนกันเพื่อร่วมกิจกรรมปกป้องสถาบันในวันถัดไปอย่างต่อเนื่องในทุกพื้นที่


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"