23 ต.ค.63 - นางทยา ทีปสุวรรณ อดีตแกนนำ กปปส.ภรรยา นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "Taya Teepsuwan" โดยมีรายละเอียดดังนี้
ปิยบุตร สัมภาษณ์ 3 ประเด็นหลักเมื่อวานนี้
1. ดันข้อเรียกร้อง 3 ข้อเข้าสภา
2.อภิปรายเรื่องปฏิรูปสถาบันอย่างสร้างสรรค์และมีวุฒิภาวะ
3. ซัดคนปกป้องสถาบันให้คงอยู่ตลอดไป เป็นการเห็นแก่ตัว
เอาจริงนะ...ถ้าปิยบุตรต้องการข้อ 1 และ 2 จริง ออกมาสัมภาษณ์ตักเตือนม๊อบเลยว่าให้หยุดชุมนุม ให้พูดถึงสถาบันด้วยถ้อยคำสุภาพ และนำข้อเรียกร้องต่างๆผ่านตัวแทนพรรคไปอภิปรายและหาทางออกในสภา (คิดว่าปิยบุตรจะกล้าเตือนม๊อบมั้ย?)
อย่า “ตีสองหน้า” ปากบอกต้องการแก้ปัญหาในสภา แต่ออกมาสัมภาษณ์สนับสนุนและไปร่วมกับผู้ชุมนุมที่จาบจ้วงสถาบันด้วยคำหยาบคายมาโดยตลอด...คนไทยรู้ทันหมดแล้ว!
ส่วนข้อ 3 อยากจะบอกว่า คนปกป้องสถาบัน พวกเค้า คือ คนที่มีความจงรักภักดิ์ดีต่อแผ่นดินเกิด เพราะถ้าไม่มีกษัตริย์ ก็ไม่มีประเทศไทย ถ้าไม่มีประเทศไทย ก็ไม่มีระบอบประชาธิปไตย
พระมหากษัตริย์อยู่คู่กับประวัติศาสตร์ไทยมากว่า 700 ปี และทรงทำให้ประเทศไทยเป็นเอกราช เจริญรุ่งเรือง พาชาติผ่านพ้นวิกฤติมาแล้วหลายครั้ง ไม่ต้องดูย้อนไปไกล เอาแค่สมัยรัตนโกสินทร์ก็พอ...ปิยบุตรคงเรียนแต่ประวัติศาสตร์ฝรั่งเศส จนลืมรากเง้าของตัวเองไปแล้วจริงๆ
วันนี้วันปิยมหาราช ขอถือโอกาสเชิญชวนคนไทยไปไหว้ในหลวงรัชกาลที่ 5 กัน พระมหากษัตริย์ที่เลิกทาสให้คนไทย แต่ทุกวันนี้มีคนอยากเป็นทาสฝรั่ง!!
"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม....... |
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด" |
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก" |
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ |
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร' |
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม' |
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส' |