ขอร้อง 'สมพร-แม่ธนาธร' บอกลูกชายหยุดเคลื่อนไหวเรื่องสถาบันฯได้แล้ว


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

23 ต.ค. 63 - นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนปลาบปลื้มใจที่เห็นพี่น้องประชาชนคนไทยทั่วประเทศออกมาสวมเสื้อเหลืองแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และเชื่อว่าประชาชนจะออกมาเพิ่มมากขึ้นทุกวัน เพราะฉนั้นอยากจะขอให้ม็อบคณะราษฏรหยุดการเคลื่อนไหวเรียกร้องให้มีการปฏิรูปสถาบันได้แล้ว อย่าปล่อยให้แกนนำหรือผู้ชุมนุมจาบจ้วงสถาบัน เพราะวันนี้พี่น้องคนไทยทั่วประเทศได้ออกมาแสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์กันทั่วประเทศแล้ว สถาบันพระมหากษัตริย์อยู่คู่คนไทย มีคุณูปการต่อคนไทยมายาวนาน ไม่มีความจำเป็นอะไรที่ต้องมาปฏิรูป อยากจะฝากไปยังผู้ปกครองของน้องๆ นักศึกษา ให้ช่วยทำความเข้าใจกับบุตรหลานด้วย อย่าปล่อยให้ตกเป็นเครื่องมือนักการเมือง เพราะคนเหล่านี้ไม่ได้หวังดีกับประเทศและประชาชน แทนที่จะเสนอการปฏิรูปประเทศ แต่กลับจะปฏิรูปสถาบัน ทั้งที่สถาบันไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง

นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนอยากจะขอร้องให้นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดานายนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ช่วยพูดกับนายธนาธรให้หยุดความเคลื่อนไหวปฎิรูปสถาบัน เพื่อเห็นแก่ประเทศชาติและประชาชน เพราะตนเชื่อว่านางสมพรมีความจงรักภักดีต่อสถาบัน ทั้งนี้ ที่ตนพูดไม่ได้คิดก้าวล่วงนางสมพร แต่พูดด้วยความเคารพ และอยากให้นางสมพรช่วยอีกแรง ประเทศไทยสงบร่มเย็นมาช้านานด้วยพระบารมี เพราะฉนั้นใครอย่าคิดจาบจ้วงสถาบัน คนไทยทั้งประเทศไม่มีใครยอม อย่าปล่อยให้ประเทศเกิดความขัดแย้ง แบ่งกลุ่มประชาชนเลย เราเป็นคนไทยด้วยกัน จึงอยากให้นางสมพรช่วยออกมาดับไฟให้ประเทศอีกแรงหนึ่ง.


ไม่ใช่เรื่องเด็กๆ นะ ใส่หรือไม่ใส่ชุดนักเรียนเนี่ย....มันเรื่องของผู้ใหญ่เฮงซวยปั่นหัวเด็กต่างหาก มีคนบอกว่าอย่าไปห้ามเลย เพราะยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ

'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'