พลังเงียบต้องไม่เงียบ 'ดร.เสรี' แนะ 6 วิธีปกป้องสถาบัน


เพิ่มเพื่อน    

23 ต.ค.63 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่าพสกนิกรผู้จงรักภักดีต้องเลิกเป็นพลังเงียบ ต้องแสดงให้คนไทยด้วยกันเห็นว่าคนไทยส่วนมากยังคงจงรักภักดีต่อสถาบัน ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ โดย

1. จัดกิจกรรมแสดงความจงรักภักดีโดยสงบ ให้คนเห็นจำนวนของคนไทยที่จงรักภักดี ทำในพื้นที่สาธารณะที่ไม่กีดขวางการจราจร ไม่มีการปราศรัย มีแต่ร้องเพลง

2. ช่วยกันโพสต์ข้อความเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจจองพระมหากษัตริย์ราชวงศ์จักรี ที่เป็นคุณแก่ปนะเทศและประชาชนคนไทยบนพื้นที่social media หลายๆ platforms มั้งๆ Facebook และ Twitter คนที่เป็น digital influencers ต้องช่วยกัน

3. สร้างข้อความ # ที่แสดงความจงรักภักดีใน Twitter แล้วช่วยกัน retweed ให้คนไทยที่รักชาติได้เห็นจำนวนคนที่แสดงตนว่าเป็นผู้จงรักภักดีให้เป็นอันดับต้นๆ

4. พ่อแม่ ครู เจ้านาย เมื่อมีโอกาสให้ข้อมูลแก่เด็กๆที่เราดูแลอยู่ก็ต้องพยายามเล่าประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการพัฒนาและความอยู่รอดของประเทศไทยเพราะพระปรีชาสามารถของพระมหากษัตริย์

5. โรงเรียน มหาวิทยาลัย บริศัทที่มีพนักงานเกิน 100 จัดกิจกรรมที่แสดงความจงรักภักดีกันเหมือนกลุ่มศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของโรงเรียนทั้ง 4 ในกลุ่มจตุรมิตร

6. รัฐบาลต้องให้สถานีโทรทัศน์ของรัฐ สถานีวิทยุของรัฐมีรายการประเภท talk และประเภทสารคดีเล่าเรื่องประวัติศาสตร์ที่แสดงพระปรีชาสามารถและพระราชกรณียกิจที่พระมหากษัตริย์ทรงช่วยพัฒนาประเทศและทำให้คนไทยอยู่อย่างร่มเย็น

ช่วยกันนะคะ #พลังเงียบต้องไม่เงียบ #เผยแพร่พระมหากรุณาธิคุณ #เราคือคนไทยผู้ภักดี #ปกป้องสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'