สกัดทุกทาง!รวบวัยรุ่นพม่าใช้เรือลอบขนแรงงานเถื่อนเข้าเมือง


เพิ่มเพื่อน    

25 ต.ค.63- พ.ต.อ.สำราญ กลั่นมา ผกก.ตม.กาญจนบุรี กล่าวว่า ได้รับรายงานว่าจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบนำพาแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา เข้ามาในบริเวณหมู่บ้านหลังเขา อ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ์ จึงพร้อมด้วยพ.ต.ท.ฐิติกร วันเจริญพันธ์ รอง ผกก.ปป.สภ. สังขละบุรี ร.อ.ณัฐนันต์ ชุ่มเย็น ผบ.ควบคุม ส่วน ลว.ฉก. ลาดหญ้า ร.ต.อ.โชคชัย แต่เจริญ รอง สว.ตม. กาญจนบุรี ด.ต.อนุวัตน์ เพิ่มนาม ผบ.หมู่ ตม. กาญจนบุรี อส. จนท.ฝ่ายปกครอง ตชด.ที่ 134 นำกำลังไปยังที่ได้รับรายงาน 

เมื่อถึงบริเวณ ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ์ หมู่บ้านหลังเขา ม.1 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ. กาญจนบุรี พบชายหญิง กลุ่มหนึ่งกำลังเดินจากฝั่งขึ้นเรือ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นแรงงานชาวเมียนมาทั้งหมด เป็นหญิง4คนเป็นชาย1คนไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ และไม่มีเอกสารหลักฐานแสดงตนใดๆ ตรวจค้นในตัว และกระเป๋าเดินทาง ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย  สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า แรงงานชาวเมียนมาทั้งหมด ลักลอบเข้ามาทางด้าน ชายแดนบ้านพระเจดีย์สามองค์ หมู่9ต.หนองลู อ.สังขละบุรี และเดินหลบด่านตรวจต่างๆทางเส้นทางธรรมชาติ จนถึงจุดนัดพบริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ์ โดยมีนายนาคร ไม่มีนามสกุล ชาวเมียนมา  อยู่บ้านเลขที่8/ช หมู่1 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี คนขับเรือ รับค่าจ้างนำพาคนต่างด้าว ทั้ง 5 คน ไปส่งที่บ้านท่าแพ อ. ทองผาภูมิ จากนั้นจะมีรถมารับ ชาวเมียนมาทั้งหมด เข้าไปทำงานในพื้นที่ชั้นในต่อไป 

ด้านพ.ต.ท.ฐิติกร กล่าวว่า จากกรณีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศเพื่อนบ้าน มีความรุนแรงมากขึ้นทุกวัน จึงทำให้คนต่างด้าวพยายามหนีภัย ลักลอบเข้ามาบ้านเรา เจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ ทหาร ปกครอง เข้มงวดกวดขันมากยิ่งขึ้น  มีการหมุนเวียนตั้งด่าน ทุกจุดตรวจ จุดสกัด ในพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนการควบคุมตัว ได้มีการแยกผู้ต้องหารายเก่า และรายใหม่ รวมทั้งตรวจวัดอุณหภูมิ ผู้ต้องหาเข้ามาใหม่ทุกครั้ง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ ได้แจ้งข้อกล่าวหา หลบหนีเข้าเมืองโดยไม่รับอนุญาต ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัดกาญจนบุรี นำตัวผู้กระทำผิดทั้ง6คน ส่งพนักงานสอบสวนสภ.สังขละบุรี  ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะได้สืบสวนขยายผล หาตัวผู้บงการต่อไป.


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ