คุม 'อานนท์' สอบที่ สน.ชนะสงคราม ให้การปฏิเสธ ทนายเตรียมยื่นประกันตัว


เพิ่มเพื่อน    

27 ต.ค.63 - ที่ สน.ชนะสงคราม นายกฤษฎางค์ นุตจรัส หนึ่งในทีมทนายความนายอานนท์ นำภา กล่าวว่า นายอานนท์ ถูกนำตัวจากเรือนจำแม่แตง จ.เชียงใหม่ หลังทนายยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 2 แสนบาทเพื่อปล่อยตัวชั่วคราวตามหมายจับของ สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ในคดีการชุมนุมปราศรัยที่ประตูเมืองท่าแพ ก่อนจะถูกตำรวจ สน.ชนะสงคราม อายัดตัวไป แล้วเตรียมพาตัวไป ตชด.ภ.1 แต่ทนายได้คัดค้านเพราะเป็นหมายจับ สน.ชนะสงคราม ซึ่งตำรวจก็ยินยอมแล้วแล้วพาตัวมา สน.ชนะสงคราม ตอนนี้กำลังสอบปากคำพร้อมแจ้งข้อหาก่อนทำบันทึกจับกุม ซึ่งนายอานนท์ ได้ให้การปฏิเสธ

นายกฤษฎางค์ กล่าวอีกว่า สำหรับการเตรียมขอประกันตัวในชั้นศาลนั้น เบื้องต้นเตรียมใช้ตำแหน่ง ส.ส.,นักวิชาการ หรือเงินสดเป็นหลักประกันตัว แต่ก็มีเหตุผลที่จะขอให้ศาลพิจารณา คือนายอานนท์เป็นทนายความมีภารกิจต้องว่าความให้ลูกความ ไม่มีพฤติกรรมหลบหนี ตามหลักแล้ว หากศาลยังไม่มีคำพิพากษาจะต้องปล่อยตัวผู้ถูกจับชั่วคราวในชั้นสอบสวนก่อน เว้นแต่จะมีพฤติกรรมหลบหนี หรืออาจไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มีญาติและเพื่อนฝูงของนายอานนท์มาเยี่ยมแล้ว เจ้าตัวได้ดื่มกาแฟและกินข้าวเหนียวหมูปิ้งไปเมื่อเช้า ไม่มีความเครียดหรือกังวลแต่อย่างใด 


ไม่ใช่เรื่องเด็กๆ นะ ใส่หรือไม่ใส่ชุดนักเรียนเนี่ย....มันเรื่องของผู้ใหญ่เฮงซวยปั่นหัวเด็กต่างหาก มีคนบอกว่าอย่าไปห้ามเลย เพราะยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ

'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'