'หมอระวี' สอนมวย 'พิธา' อย่ากลัดกระดุมด้วยมือข้างเดียว


เพิ่มเพื่อน    

นายแพทย์ระวี เห็นด้วยกับแนวคิด "พิธา" หลักการแก้ปัญหาประเทศ ต้องกลัดกระดุมเม็ดแรกต้องกลัดให้ถูก แต่อย่ากลัดกระดุมด้วยมือข้างเดียว ด้วยมุมมองของฝ่ายตนเองเพียงอย่างเดียว จะแก้ไขปัญหาไม่ได้

29 ต.ค. 63 - นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวเห็นด้วยกับหลักการกลัดกระดุมเม็ดแรกต้องกลัดให้ถูก จึงจะสามารถแก้ไขปัญหาได้ ที่นายพิธา ลิ้มเจริญรันต์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล นำเสนอแต่การเสนอของนายพิธา เป็นการเสนอการกลัดกระดุมด้วยมือข้างเดียว ด้วยมุมมองของฝ่ายตนเองเพียงอย่างเดียว ย่อมไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างแน่นอน การกลัดกระดุมเม็ดแรก ที่นายพิธาและฝ่ายค้านเสนอโดยการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก ยังมีเหตุผลไม่เพียงพอประชาชนส่วนข้างมากทั่วประเทศ อาจจะยังไม่เห็นด้วยจึงไม่ประสบผลสำเร็จตั้งแต่ กระดุม เม็ดแรกเลย การกลัดกระดุมเม็ดแรก ที่จะสามารถแก้ไขปัญหาได้ต้องใช้สองมือช่วยกัน

นพ.ระวี กล่าวต่อว่า ผู้นำทางความคิดของม็อบปลดแอก ได้มองข้าม พล.อ.ประยุทธ์ไปแล้ว เป้าหมายหลักอยู่ที่การปฏิรูปสถาบัน ดังนั้นความขัดแย้งหลักในสังคมไทยปัจจุบันคือความขัดแย้งระหว่างฝ่ายปกป้องสถาบันกับฝ่ายที่อ้างว่าจะปฏิรูปสถาบัน ซึ่งเกี่ยวพันมากับประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญโดยตรง

“การกลัดกระดุมเม็ดแรกต้องเริ่มจากการ ที่รัฐสภา ร่วมกันหาวิธีการทำประชามติขอความเห็นของประชาชนทั่วประเทศ ในประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่าจะแก้อย่างไร แก้แค่ไหนก่อน เมื่อมีประชามติออกมาแล้วทุกฝ่ายก็ต้องยอมรับตามระบอบประชาธิปไตย ความขัดแย้งหลักในสังคมไทยจึงจะลดลงได้ กระดุมเม็ดที่สองก็คือรัฐสภา ทำการ แก้ไขรัฐธรรมนูญตามประชามติที่ได้รับ จากคนไทยทั่วประเทศ และกระดุมเม็ดที่ 3 เมื่อแก้ไข รัฐธรรมนูญเสร็จแล้ว ก็ให้นายกรัฐมนตรี ยุบสภา จัดการเลือกตั้งใหม่ ให้ได้นายกรัฐมนตรีใหม่ตามรัฐธรรมนูญของประชาชนอย่างแท้จริง ต้องกลัดกระดุม โดยฟังเสียงจากประชาชนทุกฝ่าย เป็นการกลัดกระดุมเม็ดแรกด้วยสองมือ แบบนี้ เท่านั้น จึงจะสามารถแก้ไขปัญหาได้ “ นพ.ระวี กล่าว


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"