"ประเสริฐ" ยันสรรหา ผอ.สกสค.จังหวัด ไม่มีการเรียกรับเงินแน่นอน


เพิ่มเพื่อน    


3พ.ย.63-นายประเสริฐ บุญเรือง รองเลขาธิการสำนักงานส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (รองเลขาฯ สกสค.) กล่าวว่า ตามที่สำนักงาน สกสค.ได้เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสำนักงาน สกสค.จังหวัดที่ว่างอยู่ จำนวน 64 จังหวัด ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม-5 พฤศจิกายน 2563 เนื่องจากผู้อำนวยการที่ดำรงตำแหน่งครบวาระการดำรงตำแหน่งนั้น ขณะนี้มีกระแสข่าวแอบอ้างว่ามีผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานสกสค.ไปเรียกรับผลประโยชน์เพื่อแลกกับตำแหน่งดังกล่าว ซึ่งตนในฐานะรองเลขาฯ สกสค.ที่กำกับดูแลงานบริหารงานบุคคล จึงขอยืนยันว่าการสรรหาผู้อำนวยการ สกสค.จังหวัดครั้งนี้ ไม่มีเรื่องผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน เรื่องนี้ถือเป็นนโยบายที่สำคัญของนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ที่ต้องการให้สรรหา ผอ.สกสค.จังหวัด ต้องทำด้วยความโปร่งใส ได้คนที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาช่วยขับเคลื่อนงานสวัสดิการและสวัสดิภาพให้กับครูและบุคลากรทางการศึกษา และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับ สกสค. 
         
“สำหรับผมนั้นในชีวิตนี้ไม่เคยรับเงิน หรือผลประโยชน์ใดๆจากการซื้อขายตำแหน่ง ดังนั้นการสรรหาผอ.สกสค.จังหวัดในครั้งนี้ทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความโปร่งใส ตรงไปตรงมา และขอให้เชื่อมั่นทีมผู้บริหาร สกสค.ทุกคน ที่ผ่านมาจะเป็นอย่างไรไม่รู้ แต่ยุคนี้จะต้องไม่มีเรื่องซื้อขายเก้าอี้ หรือเรียกรับผลประโยชน์เกิดขึ้นอย่างเด็ดขาดและฝากเตือนผู้ที่จะสมัครเข้ารับการคัดเลือกในครั้งนี้อย่าได้หลงเชื่อพวกที่ไปแอบอ้าง ทั้งนี้หากใครมีข้อมูลการซื้อขายตำแหน่งดังกล่าวขอให้แจ้งเบาะแสมายังผมได้ที่เบอร์โทร.087-8789933 หรือที่นายธนพร สมศรี เลขาธิการสกสค.ได้โดยตรง ซึ่งจะมีการดำเนินการกับผู้ที่แอบอ้าง ตกเบ็ดเรียกรับผลปรโยชน์ให้ถึงที่สุด” รองเลขาฯ สกสค. กล่าว
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"