สานฝัน'เปาวลี'ลุกขึ้นเป็น'ชาวนา'เต็มตัว


เพิ่มเพื่อน    

 

          หลังจากเจอพิษช่วงโควิด-19 ทำให้งานหาย เปา-เปาวลี พรพิมล ก็เลยคิดอยากลุกขึ้นมาศึกษาวิถีของเกษตรกรอย่างจริงจัง งานนี้ ดู๋ สัญญา เลยชวนสาวเปาไปบุกถึง ศูนย์เมล็ดพันธุ์ข้าวนาเฮียใช้ จ.สุพรรณบุรี เพื่อไปเรียนรู้การทำเกษตรแบบผสมผสาน

          ที่สำคัญจะเป็นครั้งแรกของเปาวลีที่ได้ลองฝึกดำนา ศึกษาขั้นตอนการปลูกผักตั้งแต่เตรียมดิน ใช้รถไถ หลังจากนั้นก็ไปต่อกันที่ หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย สัมผัสการขึ้นหลังควายเป็นครั้งแรก ตามด้วยภารกิจลองฝึกใช้ควายไถนาตามวิถีของชาวนาแบบดั้งเดิมที่ปัจจุบันหาดูได้ยากแล้ว

          และเมื่อสาวเปามาเยือนรายการทั้งที จึงขออัปเดตผลงานเพลงใหม่ และบทบาทงานเบื้องหลังที่ได้ร่วมงานกับ พ่อกิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ ในการทำเพลงเพื่อส่งกำลังใจให้ทุกคนหลังโรคระบาดโควิด-19 โดยมาปิดท้ายกับภารกิจสุดท้าทาย เป็นครั้งแรกของ อาดู๋และหลานเปา ที่ลงสนามแข่งขันซิ่งรถไถบนทุ่งนาที่เต็มไปด้วยโคลน งานนี้จะเละ เลอะ สนุก ตื่นเต้น แค่ไหนห้ามพลาด รายการตามสัญญา วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายนนี้ เวลา 21.30 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36

 

 

 

 


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ