14 พ.ย.63 - นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. กล่าวในเฟชบุ๊กไลฟ์ ถึงศาลรัฐธรรมนูญตัดสินนายกรัฐมนตรีกรณีพักบ้านทหาร จะเป็นจุดเปลี่ยนของประเทศ ว่า นายจตุพร ควรรอให้ถึงวันศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาก่อน แล้วค่อยวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ และที่นายจตุพรบอกว่าบ้านเมืองตลอด 7 ปีเสียหายจากการทุจริต องค์กรอิสระไม่มีการตรวจสอบนั้นนายจตุพรคิดไปเองหรือไม่ ตลอดการบริหารบ้านเมืองนายกฯให้ความสำคัญกับการปราบปรามการทุจริต และพูดเสมอว่าหากมีข้อมูลนำมาเพื่อดำเนินการตามกระบวนการโดยหากทำผิดจะไม่ปล่อยไว้ ใครทุจริตจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด และที่ผ่านมาไม่มีการทุจริตอย่างแน่นอน ไม่เหมือนรัฐบาลในอดีตที่มีรัฐมนตรีเข้าคุกและหนีออกนอกประเทศ นายจตุพรก็รู้ดี
นายสุภรณ์ กล่าวอีกว่า ส่วนที่นายจตุพรบอกว่านายกฯบ่นท้อแต่ขออยู่ต่อนั้น ยืนยันว่าขณะนี้นายกฯอยู่ในตำแหน่งตามรัฐธรรมนูญและต้องอยู่ครบเทอม และที่ผ่านมาแม้นายกฯจะมีบ่นบ้างตามประสาคนทุ่มเททำงานหนัก แต่นายกฯไม่เคยท้อแท้ เพราะต้องรับผิดชอบในการแบกภาระที่ยิ่งใหญ่ของประเทศ ได้เสียสละทำงานเพื่อบ้านเมืองอย่างหนัก ไม่เคยหยุดพักงาน ทุ่มเททุกอย่างเพื่อข่วยเหลือประขาชนอย่างเต็มที่
“ถ้าให้เลือกผู้นำขี้บ่นบ้างแต่ทุ่มเททำงานเพื่อบ้านเมืองอย่างหนัก และมีนโยบายดีๆออกมาช่วยประชาชนตลอด กับผู้นำที่ไม่ขี้บ่น ดีแต่ขี้โม้ไปวันๆ สมองคิดแต่จะหาช่องทางโกงกินบ้านเมืองจนร่ำรวย นายจตุพรจะเลือกผู้นำแบบไหน แต่ตนเองเชื่อว่าประชาชนจะต้องเลือกผู้นำที่เสียสละลุยทำงานแก้ไขปัญหาบ้านเมือง และไม่อวดโอ้ขี้โม้ หรืออวดเก่ง ตลอดจนเป็นคนใจซื่อมือสะอาดไม่มีประวัติด่างพร้อยเรื่องการทุจริตโกงกิน ผู้นำอย่างนี้ประชาชนชอบและสนับสนุนแน่นอน
นอกจากนี้นายจตุพร อย่าก้าวล่วงหรืออย่าแช่งนายกฯ เพราะคนที่แช่งหรือให้ร้ายคนอื่น กรรมจะตกมาสู่ตัวเอง ทั้งนี้ตนยังได้เตือนนายจตุพรหลายครั้งแล้วว่าเจ็บแล้วต้องจำและอย่าใช้คำพูดที่จะสร้างความแตกแยกขัดแย้งวุ่นวายให้เกิดขึ้นในบ้านเมือง และให้ระวังปลาหมอตายเพราะปากเพราะมีมามากต่อนักแล้ว สมองจำไม่ได้หรืออย่างไร"นายสุภรณ์ กล่าว.
เห็นคนไทยกระฟัดกระเฟียดเอากับรัฐบาลเรื่องวัคซีน นึกถึงตอนเป็นนักเรียน |
"วัคซีน" ที่เป็นวรรค-เป็นเวร |
เมื่อ"ขาใหญ่"เขาจะใส่กัน |
สเตร็คฟัสส์ "แยกอีสาน" |
จาก Tony ถึง มิสเตอร์ H |
'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย |
กลเกม 'ในศาล-ในถนน' |