ผ่านฉลุย! 'วิปรัฐบาล' ขอบคุณ ส.ว.ลงมติร่างแก้ รธน. 2 ฉบับ จ่อตั้ง กมธ.วิสามัญ


เพิ่มเพื่อน    

18 พ.ย.63 - เมื่อเวลา 16.40 น. ที่รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานวิปรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะตัวแทนของรัฐบาล พร้อมด้วยตัวแทนของพรรคร่วมรัฐบาล ร่วมกันแถลงข่าวผลการลงมติร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม จำนวน 7 ฉบับ อย่างไม่เป็นทางการ ว่า ขอขอบคุณสมาชิกวุฒิสภาที่ได้ลงมติให้ในวันนี้ โดยขณะนี้ก็ยังถือว่ายังนับคะแนนไม่เสร็จ แต่ถึงอย่างไรไม่ว่าจะเป็นร่างที่ 1 และร่างที่สองก็ต้องถือว่าได้คะแนนจากส.ว. เกินกว่า 1 ใน 3 ของสมาชิกวุฒิสภาเท่าที่มีอยู่ ซึ่งเป็นไปตามที่กฏหมายกำหนด

หลังจากนี้จะมีการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อพิจารณาในส่วนของร่างรัฐธรรมนูญทั้ง 2 ฉบับนี้ ส่วนเรื่องอื่นๆอะไรที่คิดว่าเป็นประโยชน์หรือสามารถนำมาปรับ ตนคิดว่าคณะกรรมาธิการชุดนี้ก็คงจะนำมาเสนอในคณะกรรมาธิการ ทั้งนี้ ขอขอบคุณทุกท่าน และขอให้รอผลการนับคะแนนที่ชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'