ของขึ้น 'โบ้' ทุบ 'ทอน-นนท์' เละ!


เพิ่มเพื่อน    

21 พ.ย.63 - นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ กล่าวถึงกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวว่า"ผมจะดีหรือจะเลวนั้น ขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นคนเล่าให้คุณฟัง" ว่าอยากให้นายธนาธร ย้อนกลับไปสำรวจพฤติกรรมตนเอง นับแต่นายธนาธร เข้ามาเล่นการเมือง สิ่งที่เกิดกับนายธนาธร ล้วนเกิดจากการกระทำของนายธนาธร และพวกแทบทั้งสิ้น 

"การที่นายธนาธร ได้ลาออกจากการเป็นเจ้าของกิจการธุรกิจสื่อก่อนลงสมัคร แล้วไปสร้างหลักฐานเท็จต่อศาล จนต้องพาแม่ เมีย ไปขึ้นศาลอย่างน่าเวทนานั้น เพราะการกระทำที่ทุจริตของตัวนายธนาธรเองแทบทั้งสิ้น การที่ศาลตัดสิทธิ์
นายธนาธร ยุบพรรคอนาคตใหม่ และกกต.ดำเนินคดีเรื่องเงินกู้ ก็เกิดจากการเปิดเผยของนายธนาธรเอง และเป็นการกระทำที่กฎหมายห้ามมิให้กระทำแทบทั้งสิ้น นายธนาธร  จะบอกว่าคนอื่นกลั่นแกล้งหรือมีขบวนการขัดขวางไม่ให้นายธนาธร เป็นใหญ่บนเส้นทางการเมืองนั้นไม่ได้"

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า อยากยกภาษิตคำโบราณมาเตือนสตินายธนาธร หน่อยว่า การกระทำของตนเอง หากกระทำชั่ว คิดไม่ดีต่อสถาบัน ต่อให้ใครพูดหรือใครมอง เขาก็มองว่า นายธนาธร เป็นคนไม่ดีทั้งนั้น  "กลองดีต้องมีคนตีถึงจะดัง แต่ถ้ากลองไม่มีคนตี แต่ดังเองเขาเรียกว่ากลองจัญไร" นายธนาธร เป็นคนเช่นนั้นหรือไม่ ประชาชนทุกคนทราบดี

ส่วนประเด็นที่ นายอานนท์ นำภา แกนนำคณะราษฎร ประกาศไม่กลัว มาตรา 112 นั้น นายสุภรณ์ กล่าวว่า กฎหมายไม่ได้มีไว้ให้คนดีกลัว แต่กฎหมายมีไว้จัดการคนไม่ดี หากใครไม่ทำผิดกฎหมายก็ไม่ได้ดำเนินการอะไร ใครจะกลัวหรือไม่กลัว หรือจะบอกว่าอย่าเอาผีมาหลอกคนกลัวผีนั้น ไม่เป็นไร เพระกรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา หากนายอานนท์ อยากลองดีกับมาตรา112 ก็ไม่มีใครห้าม กฎหมายมาตรา 112 มีไว้ใช้กับคนที่ชั่วช้าเลวทราม ก้าวล่วงจาบจ้วงสถาบันเท่านั้น ก็จะได้รู้คนที่ไม่กลัวผี อาจจะถูกผีหักคอตายเร็วๆนี้ก็ได้ ใครจะไปรู้ อยากท้าทายผีดีนัก

"ถ้าเป็นสมัยก่อน การใส่ร้าย ดูหมิ่น สถาบันเบื้องสูง การคิดไม่ดี การบิดเบือนต่อสถาบัน โทษสถานเดี๋ยวคือเอาไปตัดหัว หากนายอานนท์ กิดทันยุคนั้น ป่านนี้หัวน่าจะหลุดจากบ่าไปแล้ว ในปัจจุบันนี้สถาบันกษัตริย์เป็นศูนย์รวมจิตใจคนไทยทั้ง
ชาติ และทำให้คนไทยสามัคคี่ กลมเกลียวกันตลอดมา นายอานนท์ และพวกยังกล้าบังอาจคิดล้มล้างสถาบัน กระทำอันชั่วช้ามิบังควร คนไทยที่รักเทิดทูน ยอมไม่ได้เด็ดขาด บอกตรงๆ ความคิดแบบนี้โคตรชั่วช้าที่สุด อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน การกระทำแบบ ถ่อยๆ เลวทรามที่สุดของนายอานนท์ และแกนนำกลุ่มคณะราษฎร ไม่มีวันที่จะพ้นมือของกฎหมายอย่างแน่นอน" นายสุภรณ์ กล่าว


เรามักเข้าใจว่า..... มีแต่ "สัตว์เดรัจฉาน" เท่านั้น ที่แยกเป็นชนิดๆ ความจริง "มนุษย์" ก็ด้วย ยังมีแยกเป็นชนิดๆ ในแต่ละชนิดนั้น จัดเข้าหมวดหมู่ได้ ๕ จำพวก

"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?