'กิตติรัตน์' ย้ำพรรคเพื่อไทยไม่มีแนวคิดลดเงินบำเหน็จบำนาญ ขรก.


เพิ่มเพื่อน    

22 พ.ย.63 - นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า พรรคเพื่อไทย ไม่มีใครคิดจะลดเงินบำเหน็จ บำนาญของข้าราชการหรอกครับ และ เพื่อไทยรู้วิธีที่จะทำงานให้ข้าราชการมั่นใจได้ว่า รัฐมีเงินเพียงพอที่จะจ่ายเงินบำเหน็จ บำนาญอย่างต่อเนื่องไปในอนาคตอย่างแน่นอนเสียด้วย คนกุข่าวควรหันไปถามรัฐบาล โดยเฉพาะท่าน รมว.คลังคนปัจจุบัน ดีกว่าครับว่าท่านทราบข้อมูลไหมว่า ช่วงรัฐบาลคุณอภิสิทธิ์ และคุณยิ่งลักษณ์น่ะ ท่านๆ จัดงบประมาณไว้จ่ายบำเหน็จ บำนาญ ปีละกี่บาท แล้วยุครัฐบาลนี้ ทะยานเพิ่มขึ้นมาเป็นเท่าไหร่ และคิดเป็นร้อยละเท่าไหร่ของยอดงบฯรวม ผมขอไม่เฉลย ให้ไปค้นตัวเลขเหล่านี้เอง (หาข้อมูลได้ไม่ยาก) จะได้อรรถรส และรู้สึกตื่นเต้นพิศวง

ถ้าตอบว่า ไม่ทราบ หรือ อย่าห่วงเลย ผมดูแลได้หรือ เรายังกู้เงิน ก่อหนี้สาธารณะได้อีก โดยไม่พร้อมจะอธิบายว่า จะดูแลอย่างยั่งยืนอย่างไร กับสภาวะการทะยานขึ้นของความต้องการงบประมาณเพื่อบำเหน็จบำนาญล่ะก็ คนทำปัญหาทิ้งปัญหาให้ข้าราชการทั้งที่เกษียณอายุราชการแล้ว และจะเกษียณต่อไปอนาคต ต้องเผชิญความเสี่ยงทางการคลัง ก็คือรัฐบาล

พล.อ.ประยุทธ์ ที่มี รมว.คลัง ชื่อนายอาคม หวังว่า คนของส่วนราชการที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบ ทั้งที่กระทรวงการคลัง และสำนักงบประมาณจะกล้าหาญ เข้มแข็งพอที่จะอธิบายสถานการณ์ที่แท้จริง แก่ผู้มีอำนาจระดับนโยบาย อย่าปล่อยให้ภูเขาไฟลูกนี้ระเบิด ทั้งที่สามารถป้องกัน แก้ไข ก่อนที่จะสายเกินไป ได้อย่างไม่ยากเย็น


ทีซื้อหวยไม่ถูกแบบนี้มั่ง ก็...เป็นไปตามกฎหมาย "ลุงตู่" อยู่ต่อ!

บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด