หลานสาวตายายบุรีรัมย์ตากข้าวเปลือกบนถนนยอมขอโทษเสี่ยบิ๊กไบค์


เพิ่มเพื่อน    

22 พ.ย.63-ความคืบหน้ากรณีที่นายคณากร อภัยจิตต์  หรือเสี่ยเต้ย อายุ 27 ปี  เจ้าของร้านยางแห่งหนึ่งในอ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์  ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์  พุ่งชนกองข้าวเปลือกที่ชาวนาตากไว้บนถนนบริเวณบ้านหนองจอก  ต.เจริญสุข   อ.เฉลิมพระเกียรติ  จ.บุรีรัมย์  ช่วงประมาณ 20.00 น. วันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา   จนรถเสียหลักล้มได้รับความเสียหายและบาดเจ็บ จึงได้นำเรื่องราวไปโพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัยผู้ขับขี่ให้ระมัดระวัง และฝากถึงชาวนาให้นำกรวยหรืออุปกรณ์สะท้อนแสงมาติดตั้งเป็นสัญลักษณ์เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ซึ่งตอนแรกไม่ได้ติดใจเอาเรื่องเจ้าของข้าวเปลือกที่นำมาตากบนถนนเพราะเห็นใจ   แต่กลับถูกหลานสาวเจ้าของข้าวโพสต์ต่อว่าว่าอุบัติเหตุเกิดจากเสี่ยขับรถเร็วเอง จนเสี่ยบิ๊กไบค์ เปลี่ยนใจเข้าแจ้งความเอาผิดเจ้าของข้าวเปลือกตามกฎหมาย   

ล่าสุดนายสมชาย  หมื่นรัมย์  อายุ 67 ปี  พร้อมด้วยนางกูล   หมื่นรัมย์  อายุ 60 ปี สองตายายเจ้าของข้าวเปลือก และน.ส.เอ(นามสมมติ) อายุ 22 ปี  หลานสาวที่เข้าไปคอมเม้นต์ต่อว่าเสี่ยบิ๊กไบค์  จนทำให้เรื่องราวบานปลายได้เดินทางไปขอโทษนายคณากรที่ประสบอุบัติเหตุแล้ว    โดยมีนายราชศักดิ์ ตระสินธ์   สหกรณ์จังหวัดบุรีรัมย์   เป็นตัวกลางในการพูดคุยในครั้งนี้ ซึ่งน.ส.เอยกมือไหว้ขอโทษเสี่ยเต้ยที่เข้าไปคอมเม้นต์ต่อว่าเสี่ยในเฟสบุ๊ก   ซึ่งเสี่ยเต้ยก็ให้อภัย 
 


บ้านเมืองป่วยไข้ด้วยโควิดรุมเร้า ก็ดีไปอย่าง ทำให้เข้าใจคนไทยดีขึ้น ว่าคนไทยวันนี้ ทั้งรุ่นเก่า-รุ่นใหม่ มีทัศนคติกับชาติบ้านเมืองตัวเองอย่างไร?

จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"
'เจาะเวลาหาจุดจบโควิด'
"เชียงใหม่ แซนด์บ็อกซ์"
"สงครามข่าว"ที่มองข้าม
"คนมีบุญ"อย่าง"หมอบุญ"
ทีมแพทย์ 'ศูนย์วิจัย' จุฬาฯ