'จุรินทร์'เรียก3ส.ส.แหกมติพรรคไม่รับ7ร่างแก้รธน. แจงที่ประชุมอังคารนี้


เพิ่มเพื่อน    

23 พ.ย. 63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์กรณีส.ส.ของพรรคโหวตไม่รับร่างแก้รัฐธรรมนูญทั้ง 7 ฉบับว่า วันที่ 24 พ.ย.นี้ จะเชิญมาเตือนสำหรับผู้ที่ไม่ปฏิบัติให้เป็นไปตามมติพรรค โดยมอบให้ผู้อำนวยการพรรคไปประสานงานแล้ว เพราะถือว่ามีหน้าที่ต้องปฏิบัติให้เป็นไปตามมติพรรค เพราะก่อนมีมติได้มีการพูดคุยกันอย่างชัดเจนในที่ประชุมส.ส.ของพรรค จนกระทั่งออกมาเป็นมติ 

เมื่อถามว่า ส.ส.อาจอ้างว่าเป็นเอกสิทธิ์ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ผู้แทนราษฎรก็ต้องอยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญและอยู่ภายใต้ข้อบังคับพรรคด้วยประกอบกัน 

เมื่อถามย้ำว่า จะมีการยื่นคำขาดหรือไม่ถ้าฝ่าฝืนมติพรรคจะมีบทลงโทษอย่างไร นายจุรินทร์ กล่าวว่า เป็นเรื่องภายในที่ต้องมีการปฏิบัติให้เป็นไปตามกฎหมายและข้อบังคับของพรรค 

ส่วนที่ ส.ส.บางคนยึดว่าเป็นแนวทางของคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) จะมีการจัดการตรงนี้อย่างไร นายจุรินทร์ กล่าวว่า “พรุ่งนี้จะคุย”.

 


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ