'เทพไท'รายงานความคืบหน้าปลดล็อก'กัญชา-กัญชง-กระท่อม'


เพิ่มเพื่อน    

25 พ.ย.2563 -  นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊กถึงความคืบหน้าของการปลดล็อกกัญชา กัญชง และพืชกระท่อมว่า วันนี้ประธานสภาผู้แทนราษฎรได้บรรจุวาระการประชุมให้คณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาปัญหากัญชา กัญชง และพืชกระท่อมอย่างมีระบบ สภาผู้แทนราษฎร ได้รายงานผลการศึกษาต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อให้สมาชิกได้อภิปราย ตั้งข้อสังเกต และซักถามประเด็นปัญหาต่างๆ ซึ่งจะมีสมาชิกให้ความสนใจขอใช้สิทธิ์อภิปราย ในประเด็นการปลดล็อกกัญชา กัญชง และพืชกระท่อมเป็นจำนวนมาก เพราะปัญหาดังกล่าวเป็นที่สนใจของพี่น้องประชาชนทั่วทั้งประเทศ ที่กำลังประสบปัญหาการถูกจับกุมจากเจ้าหน้าที่ของรัฐที่บังคับใช้ตามกฎหมายเดิม ซึ่งตอนนี้กำลังรอคอยกฎหมายปลดล็อกกัญชา กัญชง และพืชกระท่อมจะแล้วเสร็จเมื่อไหร่ และในวันที่ 26 พ.ย.สภาผู้แทนราษฎรจะมีวาระพิจารณา การแก้ไขพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 และร่างพระราชบัญญัติพืชกระท่อม พ.ศ. เพื่อตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญชุดหนึ่ง ขึ้นมาพิจารณาดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด

ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ประชุม ส.ส.ของพรรคได้มีมติส่งรายชื่อผู้เป็นกรรมาธิการ 3 ท่านคือ นายเทพไท , นายธีรภัทร์ พริ้งศุลกะ ส.ส.สุราษฎร์ธานี และ นายกนก วงษ์ตระหง่าน ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ซึ่งคาดว่ากฎหมายทั้ง 2 ฉบับนี้จะพิจารณาแล้วเสร็จภายในสมัยประชุมนี้อย่างแน่นอน จึงอยากจะให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบความคืบหน้าของการแก้ไขปัญหาปลดล็อกกัญชา กัญชงและพืชกระท่อม ที่กำลังเป็นที่สนใจและรอคอยความสำเร็จของสังคมอยู่ในขณะนี้
 


ทอน....ขอจับมือที! นายเจ๋งอะ ที่ตัดสินใจออกมา "ชูธง" นำหน้าเด็ก "ชนเจ้า" แทนซุกหลังอย่างที่ผ่านมา อย่าแผ่วเป็นม้าตีนต้นล่ะ

กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'