ผบ.ทบ. สั่งกรมวิทยาศาสตร์ทหารบก เร่งลบข้อความ 'อุจาด' ม็อบพ่นสี คืนความสวยงามให้บ้านเมือง


เพิ่มเพื่อน    

26 พ.ย.63 - ที่กองบัญชาการกองทัพบก (ผบ.ทบ.) พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ตามที่มีประชาชนได้รวมพลังไปทำความสะอาดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)และบริเวณสี่แยกราชประสงค์ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังการชุมนุมของม็อบราษฎร พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้เล็งเห็นถึงความยากลำบากของการลบข้อความดังกล่าว เนื่องจากข้อความถูกพ่นด้วยสารเคมีลงบนพื้นยางมะตอย และกำแพง จึงมอบหมายให้กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก (วศ.ทบ.)ไปจัดเตรียมหรือหาวิธีการที่จะลบข้อความไม่เหมาะสมออกอย่างรวดเร็ว และสามารถสนับสนุนการทำความสะอาดในพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดภาระของของส่วนต่างๆ

ทั้งนี้ เจ้ากรมวิทยาศาสตร์ทหารบก ได้จัดชุดปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ ออกไปดำเนินการภารกิจดังกล่าวในช่วงเมื่อคืนวันที่ 25 พ.ย.จนถึงเช้าตรู่ของวันที่ 26 พ.ย. บริเวณแยกรัชโยธิน ซึ่งมีการชุมนุมบริเวณหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) สำนักงานใหญ่ เพื่อลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ซึ่งถูกพ่นอยู่ตามกำแพงแล้วและพื้นถนนบริเวณอุโมงค์สะพานข้ามแยกรัชโยธิน รวมถึงข้อความเฮท สปีช (hate speech) เพื่อทำให้กรุงเทพฯเป็นเมืองที่สวยสดงดงาม ทำให้ประชาชนได้พบเจอแต่เรื่องดีๆ

พรุ่งนี้ (27 พ.ย.) ชุดปฏิบัติการ วิทยาศาสตร์กองทัพบกจะทำงานร่วมกับประชาชนในนามจิตอาสาและหน่วยราชการอีกหลายส่วน กองทัพบกจึงขอเป็นส่วนหนึ่งที่เข้าไปในการดูแลรักษาความสะอาดเพื่อให้บ้านเมืองของเราเกิดความสวยงาม


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'