ยกเครื่อง 'การ์ด 3 นิ้ว' กว่า 10 กลุ่ม ปรับแผนใหม่ผุดภาคีฯป้องกันขัดแย้งกันเอง


เพิ่มเพื่อน    

27 พ.ย.63 - ที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว พื้นที่การชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร ได้มีการรักษาความปลอดภัยของกลุ่มการ์ดเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์การ์ดอาชีวะยิงกันซ้ำรอยที่บริเวณด้านหน้าเมเจอร์รัชโยธินเมื่อคืนวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

วันนี้มีการ์ดกว่า 10 กลุ่ม ประกอบด้วย 1.ทีมการ์ดปลดแอก 2.ทีมการ์ดมวลชน 3.ทีมการ์ดราษฎร 4.ทีมราษฎรฝั่งธน ซึ่งเป็นกลุ่มการ์ดอาชีวะ 5.ทีมการ์ดเฉพาะกิจ 6.ทีมการ์ดอากิระพลังมวลชน 7.ทีมการ์ดนบพิเศษ 8.ทีมพิราบขาว 9.ทีมการ์ดฟันเฟืองประชาธิปไตย เกิดจากกลุ่มพี่น้องอาชีวะ 10.ทีมอาชีวะพิทักษ์ประชาชน และทีมการ์ดเสื้อแดง

โดยมีการแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน คือ 1.ทีมการ์ดมวลชน ดูแลฝั่ง mrt พหลโยธิน 2.ทีมการ์ดราษฎร  ดูแลฝั่งสะพานควาย 3.ทีมการ์ดรบพิเศษ 4. ทีมราษฎรฝั่งธน ดูแลฝั่งวิภาวดีดินแดง และ 5. การ์ดปลดแอกย่อย ดูแลฝั่งลาดพร้าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศการรักษาความปลอดภัยรอบบริเวณการชุมนุมในครั้งนี้ ภาคีการ์ดเพื่อประชาชนได้ปรับแนวทางการ รปภ.ใหม่ โดยผู้ที่ทำหน้าที่การ์ด จะไม่ให้ใส่เสื้อช็อปที่เป็นเครื่องแต่งกายของเด็กอาชีวะแต่ให้เสื้อสีดำติดปลอกแขนชื่อกลุ่มชัดเจน และมีการใส่ผ้าบั้ฟปิดบังหน้าตา บางกลุ่มที่อยู่แนวรั้วเหล็กกั้นก็ใส่เสื้อเกราะอ่อน โดยส่วนใหญ่มีวิทยุสื่อสารเพื่อใช้ในการติดต่อประสานงาน

ทั้งนี้ ภาคีการ์ดเพื่อประชาชน ที่ปฏิบัติหน้าที่วันนี้ เช่น mayhem การ์ดราษฏร การ์ดรบพิเศษ การ์ดคนรุ่นใหม่นนทบุรี การ์ดเสื้อแดง การ์ดฟันเฟืองสยาม เป็นต้น


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"