ควันหลงเลือดท่วมจอ!สะท้อนชัดปลูกฝังชุดความคิดแบบท่องจำสูตรสำเร็จ 


เพิ่มเพื่อน    

30 พ.ย.63 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก warong Dechgitvigrom ดังนี้

ควันหลงเลือดท่วมจอที่ไทยรัฐ 

ผลของการดีเบต เรื่องเกี่ยวกับการจัดการทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ในรายการคุณจอมขวัญช่องไทยรัฐทีวี เป็นการตอกย้ำว่า ข้อมูลที่น้องๆเหล่านี้ ถูกปลูกฝังใส่ในความคิด ล้วนเป็นข้อมูลเท็จ บิดเบือน ให้ร้ายพระมหากษัตริย์

แม้แต่การที่น้องๆเหล่านี้ พยายามเรียกร้องให้มีการตั้งส.ส.ร. เพื่อยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ แทนที่แก้เฉพาะมาตราที่มีปัญหา ก็กลายเป็นว่า พวกตนเองก็เป็นเหยื่อ เป็นเครื่องมือให้นายทุนพรรค นักการเมือง ที่นำมาสร้างกระแส แก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อประโยชน์นักการเมือง 

ความคิดต่างๆ ล้วนถูกปลูกฝังชุดความคิดมาแบบท่องสูตรสำเร็จ และไม่มีเหตุผลเพื่อประโยชน์ประเทศและประชาชน โดยเฉพาะผลของรัฐธรรมนูญ ที่เกิดการปฏิรูปการเมือง การปราบโกง การประหยัดภาษี ถ้าน้องๆเหล่านี้เข้าใจอย่างถ่องแท้ คงต้องช่วยกันป้องกันรัฐธรรมนูญฉบับนี้

เรื่องทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ และเรื่องรัฐธรรมนูญ จึงกลายเป็นตัวอย่าง สูตรสำเร็จในการท่องจำ และยืนยันว่า น้องเหล่านี้รู้ไม่จริง ไม่ได้ยืนบนประโยชน์ประเทศชาติ แต่กลายเป็นเหยื่อให้นายทุนพรรค นักการเมือง โดยไม่รู้ตัว


พรรคที่ "หล่อ" ในเกมการเมืองที่สุดในศตวรรษนี้ ต้องยกให้ "ประชาธิปัตย์" เป็นแกนนำรัฐบาล ก็สไตล์หนึ่ง เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ก็อีกสไตล์หนึ่ง

"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"