'ไผ่-แอมมี่' บุกหาดใหญ่ กลุ่มเสื้อเหลืองเปิดเพลงหนักแผ่นดิน-ปะทะคารมวุ่น


เพิ่มเพื่อน    

30 พ.ย.63 - เมื่อช่วงตอนเย็น ที่ลานจัตุรัสนครหาดใหญ่ หน้าหอนาฬิกาหาดใหญ่ แลนมาร์คกลางเมืองหาดใหญ่ กลุ่มเยาวชนในชื่อม็อบราษฎรใต้ จัดเวทีปราศรัยขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งตามกำหนดการจะมีแกนนำคนสำคัญ เช่น ไผ่ ดาวดิน และแอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ รวมทั้งแกนนำกลุ่มต่างๆมาขึ้นเวทีปราศรัยทางการเมือง แต่ปรากฏว่าได้มีกลุ่มคนเสื้อเหลืองนับร้อยคนนัดมารวมตัวกันที่ลานจตุรัสนครหาดใหญ่ในเวลาเดียวกันพร้อมกับถือธงชาติ และป้ายเขียนแสดงความรักชาติ พร้อมกับรถเครื่องเสียงเต็มรูปแบบ 2 คัน มาเปิดเพลงหนักแผ่นดังสนั่นตลอดเวลา

ทันทีที่ทั้งสองฝ่ายมาเผชิญหน้ากันก็เกิดการปะทะคารมและกระทบกระทั่งขึ้นผ่านรั้วเหล็กที่เป็นเครื่องกั้นรวมทั้งตำรวจที่อยู่ตรงกลางพยายามแยกทั้งสองฝ่ายออกจากกัน โดยหลังโต้คารมและเผชิญหน้ากันพักใหญ่ ต่างฝ่ายต่างก็แยกไปรวมกลุ่มกัน โดยม็อบราษฎรใต้รวมตัวกันภายในบริเวณลานจตุรัสโดยมีเป็ดเหลืองเป็นสัญลักษณ์หน้าเวที

ส่วนมวลชนเสื้อเหลือง ฝ่ายปกป้องสถาบันก็รวมตัวกันอยู่ด้านนอกที่มีเพียงเหล็กกั้นและกำลังตำรวจสภ.หาดใหญ่ที่มายืนกั้นกลางทั้งสองฝ่าย


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'