'ไพศาล'เฉ่งพวก'กาเหว่าดับคาจอ'โกหกอีกแล้วว่าสถาบันพระมหากษัตริย์ในโลกนี้ไม่มีที่ไหนมีกองทหารในสังกัด


เพิ่มเพื่อน    

1 ธ.ค.63-นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol ระบุว่า  โกหกกันอีกแล้ว!!!! หลอกว่า สถาบันพระมหากษัตริย์ ในโลกนี้ ไม่มีที่ไหนมีกองทหารในสังกัด!!! ความจริงเป็นอย่างไร???

1 ประมุขแห่งรัฐไม่ว่า พระมหากษัตริย์หรือประธานาธิบดี มีฐานะเป็นจอมทัพ เป็นผู้มีอำนาจประกาศสงคราม และบัญชาการกองทัพทั้งสิ้น ดังนั้นกองทัพทั้งหลาย จึงเป็นกองทัพอยู่ภายใต้ประมุขแห่งรัฐ และเป็นหน่วยทหารภายใต้ประมุขแห่งรัฐ

2ประมุขแห่งรัฐ ไม่ว่าพระมหากษัตริย์หรือประธานาธิบดีจะเป็นผู้มีอำนาจในการประกาศสงคราม ดังนั้นจึงเป็นผู้บัญชาการของกองทัพโดยตรง

3 ตำแหน่งยศทางทหารทั้งหมด ประมุขแห่งรัฐเป็นผู้มอบและแต่งตั้ง

4 ประเทศไทย ถูกบิดเบือนหลักการนี้มาตั้งแต่คณะราษฎร์ยึดอำนาจ และเอาอำนาจนี้ ไปเป็นอำนาจของนักการเมือง แต่ก็ยังยอมรับว่าพระมหากษัตริย์เป็นจอมทัพ

5 ระบบการปกครองของประเทศไทย พระมหากษัตริย์ทรงมีหน่วยทหาร 2 ประเภท มาตั้งแต่โบราณกาลแล้วคือ ทหารมหาดเล็กและทหารรักษาพระองค์

ที่พวกกาเหว่าว่าพระมหากษัตริย์ ทำไมต้องมีหน่วยทหารในสังกัดนั้น ก็เพราะไม่รู้เรื่อง เหมือนกาเหว่าที่ดับคาจอโทรทัศน์นั่นแหละ.
 


วันนี้ จะคุยแบบตีขลุม ก็เกรงไม่รู้เรื่อง เพราะเกิดปรากฏการณ์ "คนละเรื่องเดียวกัน" ของผู้คน ๓ นิ้ว สองคณะ มาชนกัน ที่ศาลอาญา ฉะนั้น อ่าน "เอาความ" กันก่อน อย่าเพิ่ง "อ่านเอาเรื่อง"

สามสัส 'วันพินาศ' มาถึง
เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'