สยบข่าวอาถรรพ์บ้านพิษณุโลก!วิษณุชี้ไม่เก็บเสียงไร้ที่จอด ฮ.


เพิ่มเพื่อน    

2 ธ.ค.2563 -  นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงสาเหตุที่อดีตนายกรัฐมนตรีไม่ค่อยใช้บ้านพิษณุโลกเป็นบ้านพัก ว่าไม่ได้เกี่ยวกับผีสาง นางไม้ หรือเทวดาอะไร ตนเป็นคนช่วยนายชวน หลีกภัย สมัยเป็นนายกฯ ขนของเข้าไปอยู่ในบ้านพิษณุโลก ข้อเท็จจริงคือ มันมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องพื้นเสียง และความอึกทึกจากข้างนอกที่เข้าไป เมื่ออยู่ในนั้นมันจะได้ยินเสียงทุกอย่างทั้งหมด หากขวัญอ่อนก็นึกว่าผี แต่ความจริงคือคนพูดกัน หากอยู่ชั้น 3 คนพูดกันชั้นล่างก็ได้ยิน ยังเคยเล่นกันเมื่อครั้งทีมงานบ้านพิษณุโลกในรัฐบาล พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ มีคนนอนอยู่ข้างบน แล้วข้างล่างเขานั่งประชุมกัน คนที่นอนได้ยินที่เขาประชุมกันหมด จึงรู้สึกว่าการออกแบบบ้านนั้นไม่เก็บเสียง แต่จริงๆ ไม่มีอะไร 

“เมื่อปี 2557 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว สมัยเป็นคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เป็นประธานในการซ่อมแซม แต่พอซ่อมแซมไปซ่อมแซมมามันมีปัญหาอีก ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์เองเคยเข้าไปนั่งทำงาน แต่ไม่ได้นอน แล้วไปดูจึงพบว่าบ้านพักนายกฯ ควรให้เฮลิคอปเตอร์ลงจอดได้ แต่บ้านพิษณุโลกไม่มี ซึ่งเคยมีการเสนอให้ไปลงที่สนามม้านางเลิ้งในกรณีจำเป็น”  


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่