ทะลุจุดเดือด 'สุนัย' ลั่นข้ามโลก 'จตุพร' เป็นศัตรู 100 เปอร์เซ็นต์!


เพิ่มเพื่อน    

4 ธ.ค.63 - นายสุนัย จุลพงศธร อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ซึ่งลี้ภัยอยู่ที่สหรัฐอมริกา พูดผ่านรายการของตนเองทางชาแนล Sunai TV ตอบโต้นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ปมขัดแย้งกรณีนายจตุพรช่วยหาเสียงนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.เชียงใหม่ และปะทะคารมกับนายสุนัยผ่านสื่อ

นายสุนัย กล่าวช่วงหนึ่งว่า ที่นายจตุพร วิจารณ์ตน โดยใช้ภาษาอย่างที่เรียกว่าเป็นศัตรูกัน 100 เปอร์เซ็นต์ ใช้คำดูถูกเหยียดหยามซึ่งนายจตุพรถนัดอยู่แล้ว ตนก็ทำได้แต่ไม่อยากทำ ใครก็รู้ว่าเชียงใหม่คือฐานที่มั่นของพรรคเพื่อไทยและของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ นายจตุพร ก็รู้ จึงไปเจาะเพื่อให้พรรคพลังประชารัฐปักหลักผ่านนายบุญเลิศ ซึ่งเป็นผู้สมัครที่หัวใจไปอยู่กับพลังประชารัฐแล้ว 

"นายจตุพรก็ไปเจาะตรงนั้นให้ การเมืองเขาก็รู้ว่าอะไรเป็นอะไร เรื่องของนายจตุพรตนไม่วิจารณ์ไม่ด่า ให้ประชาชนดูเอง คนก็รู้แล้วว่านายจตุพรเปลี่ยนไปเปลี่ยนแค่ไหน ท่านไปดูเอง"

นายสุนัย กล่าวต่อไปว่า ที่ผ่านมาการต่อสู้ของนายจตุพรและอีกหลายคนที่ติดคุกเราเห็นใจ ตอนอยู่ต่างประเทศก็ช่วยสนับสนุน ให้ความเป็นธรรมในสิ่งที่นายจตุพรไม่ได้รับความเป็นธรรม แต่ถ้านายจตุพรจะเปลี่ยนไปถึงขั้นไปสนับสนุนบุคคลหรือกลุ่มที่อยู่ในเครือข่ายเผด็จการ แน่นอนนายจตุพรเชียร์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ไม่ได้ เชียร์เขาก็รู้ นายจตุพรก็พยายามไปโหนเด็กนักเรียนนักศึกษา ทั้งที่เมื่อก่อนก็ว่ากล่าวไปตั้งประเด็นกษัตริย์ไม่ได้ วันนี้ก็มาอ้างเด็ก 

"บอกว่าผมหัวขาวไม่พอยังตาขาว สู้อยู่ต่างประเทศ ทำไมไม่มาสู้ในประเทศร่วมกับเด็ก ถ้าพูดตรรกะเดียวกันแล้ว นายจตุพรไปถูกจับทำไม ออกมาต่างประเทศจะได้สู้ปักหลักเป็นขบวนการ สู้กับเผด็จการอยู่ใกล้ปืนได้ที่ไหน"

นายสุนัย กล่าวด้วยว่า การต่อสู้ของตนไม่ได้เริ่มพร้อมนายจตุพร ตนเริ่มก่อน 14 ตุลาฯ และสมัยเสื้อแดงทำไมตนไม่ปราศรัยเวทีใหญ่ ก็กันไม่ให้ตนขึ้นเวทีเอง ใครไม่ใช่พวกก็ไม่ให้ขึ้นเวที พูดไปก็ไม่ดี ทะเลาะกันทำไม ตนก็ออกเดินสายเวทีเล็ก ใครเชิญตนก็ไป ไปปราศรัยคู่กับนายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์, พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือเสธแดง หลายเวที เพราะเป็นบุคคลที่ถูกกีดกันไม่ให้ขึ้นเวทีใหญ่ ยังทำงานเสริมเสื้อแดงตลอด วันนี้ก็ยังเป็นแดง เก็บตกเสื้อแดงที่ นปช. ทิ้งขว้างไปเก็บไม่หมด ส่วนที่บอกตนหนีคดีทั้งที่ไม่เห็นมีอะไร รู้เหรอว่าไม่มี เพียงแต่ไม่โฆษณา.


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ