'ครูใหญ่' นำทีม 3 นิ้วขอนแก่น จัดปราศรัยปลุกชาวบ้านเตรียมพร้อมศึกใหญ่


เพิ่มเพื่อน    

4 ธ.ค.63 - เมื่อเวลา 17.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สวนสาธารณะ หนองโก เขตเทศบาลตำบลหนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น กลุ่มราษฎร และกลุ่มขอนแก่นพอกันที ร่วมกันจัดเวที ราษฎรขอนแก่นออนทัวร์ นำโดย นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ นายวชิรวิทย์ เทศศรีเมือง แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันที และ นายภาณุพงษ์ ศรีธนานุวัฒน์ แกนนำกลุ่มดาวดิน โดยมีนักเรียน นักศึกษา และประชาชนในพื้นที่ ให้ความสนใจมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก 

ส่วนใหญ่เมื่อเข้ามาในบริเวณที่จัดกิจกรรมแล้ว ต่างพากันชู 3 นิ้วทุกๆคน และต่างก็พากันขอถ่ายรูปกับแกนนำ เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วยนอกจากนี้ยังมีการนำภาพของนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ,นายไพบูลย์ นิติตะวัน ,น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ,นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม,  น.ส.หฤทัย ม่วงบุญศรี และนายสิระ เจนจาคะ พร้อมข้อความว่างานฌาปนกิจ  7 ทรราช

นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ กล่าวว่า กลุ่มราษฎรขอนแก่น มีการปักหลักชุมนุมทุกวันเสาร์ที่บริเวณอนุสาวรีย์จอมพลสฤษดิ์ ธนระชค์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น จึงมีการหารือกันว่าควรจะขยายพื้นที่ออกไปในอำเภอในจังหวัดขอนแก่นในวันที่ไม่ตรงกับวันเสาร์ จึงเลือกเป็นอำเภอกระนวนเป็นจุดแรกในการจัดเวทีชุมนุมที่ต่างอำเภอ เนื่องจากอำเภอกระนวนเป็นอำเภอที่ใหญ่และเป็นอำเภอบ้านเกิด

"นอกจากวันเสาร์ที่จะมีกันเป็นประจำทุกวันอยู่แล้วที่บริเวณอนุสาวรีย์จอมพลสฤษดิ์ ธนรัชต์ ภายในสวนรัชดานุสรณ์ แล้ว ก็จะไปที่อำเภออื่นๆอีก ส่วนจะเป็นอำเภอไหนเมื่อไหร่วันไหน จะออกประกาศแจ้งให้ทราบในกลุ่มราษฎรขอนแก่นและเพจดาวดินสามัญชนและที่เพจขอนแก่นพอกันที ซึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้นตามต่างอำเภอนั้น ก็เพื่อที่จะอธิบายประเด็นข้อเรียกร้องจุดประสงค์ให้พี่น้องที่อยู่ต่างอำเภอได้เกิดความเข้าใจว่า นี่คือการต่อสู้ทางความคิด และข้อเรียกร้องทั้ง 3 ข้อของราษฎร 63 เพื่อให้ทุกคนทำความเข้าใจมากที่สุด

ส่วนเวทีกิจกรรมที่อ.กระนวน ในครั้งนี้ ไม่ได้มีอะไรพิเศษนอกจากการให้ประชาชนออกมาแสดงความคิดเห็น แชร์ประสบการณ์ ในการเรียกร้อง เล่าสู่กันฟังและจะมีการปราศรัยชวนให้ชาวกระนวนเตรียมตัวสำหรับศึกใหญ่ ซึ่งก็ฝากไปบอกผู้มีอำนาจเช่นกันว่าเรากำลังเตรียมตัวกันอยู่สำหรับศึกใหญ่ ซึ่งยังบอกไม่ได้ขอเก็บเป็นความลับ


วันนี้ "๑๓ เมษายน" เป็นวัน "มหาสงกรานต์" เรารู้ แบบชินว่า..... ๑ มกราคม เป็นวันขึ้นปีใหม่สากล ส่วน ๑๓ เมษายน วันสงกรานต์ เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย

หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem