
7 ธ.ค. 63 - ผู้สื่อข่าวจังหวัดตรังรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา จ.ตรังมีน้ำท่วม 6 อำเภอคือ อ.รัษฎา,อ.นาโยง,อ.วังวิเศษ,อ.กันตัง,อ.ห้วยยอดและอ.เมือง ซึ่งมี 2 อำเภอที่ระดับน้ำลดลงจนเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้วคือ อ.รัษฎากับอ.นาโยง ส่วนอีก 4 อำเภอเป็นพื้นที่ท้ายน้ำซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำตรัง ยังคงมีน้ำท่วมสูงในหลายตำบล โดยที่ตำบลนาตาล่วง,ต.บางรัก,ต.นาโต๊ะหมิง,ต.หนองตรุด อ.เมือง ระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นประกอบกับมีน้ำทะเลหนุน แม้ว่าชลประทานฯ จะเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำระยะไกลจำนวนหลายจุดแล้ว แต่ก็ยังรองรับมวลน้ำที่ไหลบ่าลงมาทั้งสองทางไม่ไหว ซึ่งจ.ตรังมีน้ำท่วมทั้ง 6 อำเภอรวม 29 ตำบล 141 หมู่บ้าน 5,602 ครัวเรือน ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 12,000 คนและมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน
ส่วนที่วัดประสิทธิชัย และโรงเรียนเทศบาล 7 วัดประสิทธิชัย ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง ระดับน้ำท่วมสูงตั้งแต่ 20-70 เซนติเมตร โดยสามเณรต้องนำเรือท้องแบนมาบรรทุกภัตตาหารเพลที่ญาติโยมนำมาถวาย ก่อนจะช่วยกันลากไปยังโรงฉัน โดยมีประชาชนส่วนหนึ่งเดินลุยน้ำเข้าไปทำบุญที่วัดด้วย
ขณะที่ศพซึ่งตั้งอยู่ในวัดประสิทธิชัย(วัดท่าจีน) ญาติเตรียมเคลื่อนย้ายขึ้นไปอยู่บนเมรุ หากมีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ส่วนที่หมู่ที่ 1 ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมือง ระดับน้ำสูงตั้งแต่ 2-3 เมตร มีบ้านเรือนกว่า 30 หลังคาเรือนถูกน้ำท่วมถึงหลังคาบ้าน.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |