'รองเอี่ยม' ซัดรัฐบาลบิ๊กตู่ อ้างปราบคนอื่นโกง เอาเข้าจริงตัวเองโกงมากกว่า


เพิ่มเพื่อน    

12 ธ.ค.63 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ( ป.ป.ช.) ยอมรับสถานการณ์คอร์รัปชันไทยเข้าขั้นวิกฤติ เปิดตัวเลขรับเรื่องทุจริต ปี 62 มี 10,382 เรื่อง คิดเป็นเงินงบประมาณกว่า 238,209 ล้านบาท จัดซื้อจัดจ้างโกงสุดแตะ 2 แสนล้าน ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ใช้ข้ออ้างในการรัฐประหารยึดอำนาจจะเข้ามาปราบโกง แต่อยู่มากว่า 6 ปี ประธานป.ป.ช.ที่ตั้งมากับมือ ออกมาสารภาพสถานการณ์คอร์รัปชันไทยเข้าขั้นวิกฤติ ค่าของคน อยู่ที่ผลของงาน

“ป.ป.ช.เหมือนหลับไปนานแล้วเพิ่งตื่นหรืออย่างไร ถึงไม่รู้หน้าที่ขององค์กรตัวเอง ต้องตรวจสอบทุจริตอย่างไร สารภาพชัดขนาดนี้ ไม่ใช่เพียงเงินกว่า 2 แสนล้านบาทรั่วไหล แต่อาจหมายถึงความเป็นมืออาชีพรั่วไหล ที่สำคัญเมื่อรู้แล้ว ต้องดำเนินการตรวจสอบแก้ไข ไม่ใช่แค่บ่น เงินงบประมาณกว่า 2 แสนล้านบาท รั่วไหลไปเข้ากระเป๋าใคร ป.ป.ช.ตามไม่ได้หรือ สมัย คสช.มีอำนาจเต็ม มีมาตรา 44 อยู่ในมือ แต่ตรวจสอบทุจริตอะไรพวกพ้องตัวเองไม่ได้ ประชาชนตั้งคำถาม ที่อ้างว่ามาปราบคนอื่นโกง แต่เอาเข้าจริงตัวเองโกงมากกว่า และโกงแบบแบบห้ามตรวจสอบหรือไม่ประชาชนจับตา ป.ป.ช.สามารถตรวจสอบทุจริตฝ่ายรัฐบาลและเครือข่ายใกล้ชิดได้หรือไม่ หรือมีหน้าที่ตรวจสอบแต่ฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองเพียงฝ่ายเดียว” รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าว


วันนี้ จะคุยแบบตีขลุม ก็เกรงไม่รู้เรื่อง เพราะเกิดปรากฏการณ์ "คนละเรื่องเดียวกัน" ของผู้คน ๓ นิ้ว สองคณะ มาชนกัน ที่ศาลอาญา ฉะนั้น อ่าน "เอาความ" กันก่อน อย่าเพิ่ง "อ่านเอาเรื่อง"

สามสัส 'วันพินาศ' มาถึง
เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'