'สุภรณ์' ลากไส้รัฐบาลยุคเพื่อไทยเซ่น 'รองหัวหน้าพรรค' ปากเสียรายวัน!


เพิ่มเพื่อน    

8 ม.ค.64 - นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุรัฐบาลในฐานะเจ้าของแอปหมอชนะ ได้แพ้แล้ว และกลายเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ ที่บ่งชี้ว่ารัฐบาลได้เป็นตัวการสร้างความ สับสนวุ่นวายขึ้นมาเสียเอง โดยนายสุภรณ์ ยืนยันว่าการที่ศบค.ขอความร่วมมือให้ประชาชนโหลดแอป “หมอชนะ” มีเจตนาดีที่อยากให้ประชาชนได้ใช้แอปที่เป็นประโยชน์ในสถานการณ์เช่นนี้ เพราะช่วยให้ประชาชนมีความระมัดระวังมากขึ้น และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19  โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง สามารถติดตามการเดินทางได้  

นายสุภรณ์ กล่าวว่าเรื่องนี้นายกรัฐมนตรีได้ชี้แจงแล้วว่าจากการสอบถามไปยังกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแล้ว ก็ได้รับการยืนยันว่าไม่ได้มีความผิดอะไร ถ้ามีโทรศัพท์ที่โหลดแอปไม่ได้ ก็ต้องลงทะเบียน เพื่อควบคุมได้ว่าจะไปไหนต่อไปอย่างไรก็ต้องเขียนแผนเดินทางต่างๆเพื่อที่จะได้ตรวจสอบได้

"ดังนั้นจึงไม่เข้าใจว่าเหตุใดนายอนุสรณ์จึงคิดว่ามาตรการต่างๆที่มีประโยชน์  เป็นการสร้างความโกลาหล สับสนวุ่นวาย  ทั้งที่ทำขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือประชาชนให้มีความปลอดภัย จึงยืนยันว่า คนที่ไม่ใช้แอปก็ไม่มีความผิดอะไร เพียงแต่ต้องให้ความร่วมมือในการแจ้งเป็นเอกสารจะได้ติดตามว่าไปที่ไหนบ้างในกรณีบุคคลนั้นติดเชื้อโควิดจะได้ควบคุมพื้นที่ และตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่มีความเสี่ยงรับเชื้อได้ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เชื้อโควิดแพร่กระจายไปสู่ชีวิตประชาชนจำนวนมาก วิธีการเช่นนี้ไม่ดีต่อประชาชนตรงไหน"

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า และการที่นายอนุสรณ์ระบุว่านายกฯไม่เคยทำนโยบายได้สำเร็จ ทั้งจัดระเบียบแรงงานต่างด้าวข้ามชาติ  ปราบปรามบ่อนการพนัน  จับตรวจกวดขันแหล่งมั่วสุม แหล่งอบายมุข ที่เป็นแหล่งแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 นายสุภรณ์ระบุว่าเป็นการกระทำของผู้ที่ทำผิดกฎหมาย ซึ่งถ้านายกฯไม่เอาจริงเอาจังกับเรื่องดังกล่าวก็คงไม่สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้อย่างต่อเนื่อง นายกฯเอาจริงอย่างเด็ดขาดแน่นอน ใครทำผิดต้องถูกเอาตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายไม่มีละเว้นใครทั้งสิ้น 

“อย่าเที่ยวทำตัวเป็นคนขี้แพ้ชวนตี ตีรัฐบาลเสียทุกเรื่อง บางเรื่องยังฟังไม่ได้ศัพท์จับมากระเดียดเสียแล้ว รีบตีกินทันที ผมเองสงสัยว่าในสมัยพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลไม่เห็นมีการจับกุมบ่อนการพนัน หรือแรงงานข้ามชาติ แหล่งมั่วสุม แหล่งอบายมุข ปล่อยให้มีเกลื่อนบ้านเต็มเมืองยิ่งกว่าในยุครัฐบาลนี้อีกมากมายหลายเท่า"  

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี  กล่าวด้วยว่า ตนมั่นใจว่านายอนุสรณ์ก็รู้แก่ใจเพราะตอนนั้นเป็นรองโฆษกรัฐบาลไม่เห็นออกมาพูดมากห้ามปรามอะไรเหมือนในขณะนี้เลย หรือมีอะไรมาจุกปากเอาไว้ ทั้งนี้ก่อนที่จะวิพากษ์วิจารณ์ใครให้หันกลับไปดูรัฐบาลเพื่อไทยในอดีตก่อนว่าทุกเรื่องที่นายอนุสรณ์พูดมานั้นในอดีตมีมากกว่าในปัจจุบันหลายเท่าตัว ไม่ว่าจะเป็นบ่อนการพนัน หรือแรงงานข้ามชาติ ก็คงพอรู้กันว่าเป็นเพราะรัฐบาลพรรคเพื่อไทยให้การสนับสนุนหรือไม่ เลยไม่สนใจที่จะเอาจริงเอาจังกับการปราบปรามสิ่งเหล่านี้เลย เพราะมีนักการเมืองใหญ่คับฟ้าในรัฐบาลเพื่อไทยเป็นผู้หาผลประโยชน์ เป็นนายทุนให้กับพรรคในสมัยนั้นด้วย 

"ถ้านายอนุสรณ์อยากรู้ให้มาถามผมจะบอกให้ทราบ จะได้หยุดอ้าปากเสียที่ชอบจ้อๆรายวัน โดยไม่กลับไปดูความเละเทะของการบริหารงานในยุคพรรคเพื่อไทยที่ปล่อยเจ้าของบ่อนมาเป็นนายทุนให้กับพรรคน่าอับอายที่สุด" นายสุภรณ์กล่าว

 


ทอน....ขอจับมือที! นายเจ๋งอะ ที่ตัดสินใจออกมา "ชูธง" นำหน้าเด็ก "ชนเจ้า" แทนซุกหลังอย่างที่ผ่านมา อย่าแผ่วเป็นม้าตีนต้นล่ะ

กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'