ปัตตานีวิกฤติ! น้ำทะลักท่วมเขตเศรษฐกิจเมืองสูงถึง3เมตร


เพิ่มเพื่อน    

11 ม.ค. 64 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดปัตตานี หลังมีระดับน้ำในแม่น้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เข้าท่วมในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี โดยพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก คือ ถนนหลังวัง ต.จะบังติกอ อ.เมือง มีท่วมท่วมสูง  2-3 เมตร บ้านเรือนของประชาชนได้รับผลกระทบอย่างหนักเกือบ 100 ครัวเรือน ประชาชนต้องย้ายไปอาศัยอยู่กับญาติพี่น้องที่อื่นแทน และต้องใช้เรือเป็นยานพาหนะที่จะออกมาซื้อของ ส่วนคนที่ไม่มีเรือ บางคนต้องอยู่แต่ในบ้าน ส่วนบางคนยืมเรือเพื่อนบ้าน  ซึ่งขณะนี้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเรื่องอาหารการกินอย่างหนัก ทั้งนี้หน่วยงานของรัฐ และประชาชนผู้ใจบุญได้เข้ามาช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบในเบื้องต้นแล้ว

นอกจากนี้ ในพื้นที่ หมู่ 7 ต.ตะลุโบ๊ะ อ.เมือง ยังได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเช่นกันกว่า 550 ครัวเรือน โดยหมู่บ้านดังกล่าวเป็นพื้นที่ต่ำและติดกับแม่น้ำปัตตานี  ทำให้มีน้ำท่วมสูงถึง 2-3เมตร ประชาชนต่างได้รับความเดือดเรือนหลายร้อยครัวเรือน ในส่วนของรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ประชาชนได้เคลื่อนย้ายไปตั้งไว้บนถนนใหญ่ ที่ไม่มีน้ำท่วมแล้ว

เช่นเดียวกับ ต.บาราเฮาะ ต.ปะกาฮารัง  ต.รูสะมีแล  เขตอำเภอเมือง ส่วนเขตเทศบาล ต.จะบังติกอ ต.สะบารัง และถนนในเขตเทศบาลเกือบทุกสายน้ำท่วมหมด โดยเฉพาะย่านเศรษฐกิจได้รับความเสียหายไปตามๆ กัน.


พูดถึง "ธนาธร" ไปสองวัน เว้นบ้างดีมั้ย? บ่อยไปจะเป็นการ "ให้ราคาขยะสังคม" เกินมูลค่าจริงมากไป!

"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?